Học bảng chữ cái Kanji có khó hay không?

Bảng chữ cái Kanji là một trong 3 bảng chữ cái thông dụng nhất hiện nay, chính thức; được sử dụng trong việc học ngôn ngữ tiếng Nhật. Trên thực tế với mỗi bảng chữ cái chúng đều có những đặc điểm hình thức và trường hợp sử dụng nhất định. Song trong 3 bảng chữ cái thì có rất nhiều người cho rằng Kanji là bảng chữ cái khó học nhất.

Vậy nhận định này có đúng hay không; nếu đúng thì làm sao có thể khắc phục được khó khăn này! Nào chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Bảng chữ cái Kanji với tuổi đời lâu nhất tại Nhật Bản

Bảng chữ cái Kanji

Sự ra đời

Văn tự đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản vào khoảng thế kỷ thứ V chính là Kanji; và hệ thống chữ viết được gọi tên là Kanbun. Tất cả đều là hệ thống chữ viết được học và du nhập chính từ Trung Hoa. Nói đúng hơn là nguồn gốc của chữ Kanji bây giờ là có từ Trung Hoa do 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất do ảnh hưởng của nền văn hoá Trung Quốc bấy giờ trong khu vực châu Á vô cùng lớn. Và nguyên nhân thứ hai đó là cơ sở tạo điều kiện cho việc giao thương và buôn bán.

Thực tế thì Kanji là chữ Hán cổ, chúng có tuổi đời lâu nhất tại Nhật Bản. Các chữ Kanji thường sử dụng dưới dạng tượng hình; và được vay mượn từ chữ cái Trung Quốc. Bảng chữ cái này được đánh giá là khó nhất; bởi với một chữ cái chúng có thể có nhiều hơn một cách phiên âm.

Cấu tạo 

Trong từ điển chữ Hán có khoảng 5 vạn chữ Kanji. Tuy nhiên để học tiếng Nhật và giao tiếp, làm việc; thì bạn chỉ cần biết tối thiểu 2000 từ.

Đúng như kết cấu của chữ Hán. Cấu tạo của bảng chữ cái Kanji bao gồm hai phần chính là: Phần bộ và thứ hai là phần âm. Đối với phần bộ chúng có các bộ thủ giống như chữ Hán. Mỗi từ trong bảng chữ lại được cấu tạo với nhiều bộ. Một số bộ thủ khi đứng một mình cũng có thể có ý nghĩa hoặc cũng có thể không.  Phần thứ hai là phần âm; phần âm thì đọc giống với phát âm của người Hoa.

Cách dùng và cách phát âm 

Thực tế thì Kanji được chuyên dùng để viết một số phần trong câu như danh từ tính từ và động từ. Trong khi Hiragana dù chỉ dùng để viết đuôi của động từ; và Katakana lại chỉ có vai trò biểu thị từ tượng thanh.

Do phương thức du nhập, một ký tự Kanji có thể dùng để viết một hoặc nhiều từ khác nhau; và cách đọc của chúng cũng khác nhau. Dù được phân chia với rất nhiều cách đọc; song chúng được phân chia thành 2 nhóm chính là: On và cách đọc kun. Để cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách đọc, bạn hoàn toàn có thể xem chúng kỹ hơn trong những tài liệu sách giáo khoa chính thống nhé!

Và theo nhận định chung, cũng như theo so sánh giữa đường nét, cách đọc và cách viết; thì Kanji được đánh giá là bảng chữ cái tiếng Nhật khó nhất. Vừa khó đọc, khó ghi nhớ vì chúng được cấu tạo từ những bộ thủ hơn hết cách phát âm lại đa dạng. Và hơn hết thì số nét của chúng khá nhiều.

Bảng chữ cái Hiragana với những đường nét mềm mại trái ngược hẳn so với Kanji

Làm thế nào để học bảng chữ cái Kanji nhanh chóng nhất

Đầu tiên để học và ghi nhớ bảng chữ cái Kanji nhanh chóng và chính xác nhất trước hết chúng ta cần:

+ Học hệ thống bộ thủ, bao gồm cách viết, cách đọc, ý nghĩa. Chú ý đến nguyên tắc viết chữ

+ Luyện viết – viết càng nhiều càng tốt; sử dụng ngôn ngữ thường xuyên để có thể ghi nhớ. Điều này bạn có thể sử dụng một số phương pháp như ghi nhớ bằng hình ảnh, nghe hội thoại, dịch, …

Phương pháp luyện viết và ghi nhớ cực kỳ hiệu quả với bảng từ trắng

Với cấu tạo khá nhiều đường nét, chắc hẳn rất nhiều quý bạn đọc có vẻ khá là lo ngại khi có ý định học bảng chữ cái Kanji và ngôn ngữ Nhật; vì chúng khá phức tạp. Nhưng đừng vội nản chí nhé, có rất nhiều phương pháp sẽ giúp bạn có quá trình học vô cùng hiệu quả.

Tuy bảng chữ cái Kanji được coi là một bảng chữ cái khó; song chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chinh phục được Kanji. Điều đó chỉ có được khi bạn chăm chỉ luyện rèn hàng ngày. Và nếu như bạn chưa có một chiếc bảng từ trắng; để có thể giúp mình luyện viết hàng ngày thì hãy liên hệ với nội thất Lương Sơn ngay hôm nay nhé!

>> Xem thêm: Không thể bỏ qua những thông tin dưới đây khi mua bộ bàn ăn giá rẻ

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn
Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *