Du học Hàn Quốc học bổng – Bạn cần có những gì?Hàn Quốc không chỉ là điểm đến lý tưởng với chương trình đào tạo hàng đầu và chi phí du học hợp lý, mà còn là nơi hội tụ của những chương trình học bổng hấp dẫn. Là quốc gia đề cao và chú trọng hoạt động giáo dục, hàng năm, Chính phủ và các tổ chức nước này đem đến rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế. Vậy để du học Hàn Quốc học bổng bạn cần có những gì? hay nói cách khác là điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Để đi du học Hàn Quốc học bổng cần có gì?

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Khi xin học bổng du học Hàn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Và việc chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh sẽ giúp cho quá trình xin học bổng của bạn thuận lợi hơn.

Đây là loại giấy tờ yêu cầu tính chính xác và đồng nhất, vì thế,bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Một số loại giấy tờ liên quan đến sổ hộ khẩu, bằng cấp, giấy khai sinh, chứng chỉ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Về cơ bản, hồ sơ du học Hàn Quốc học bổng sẽ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có xác thực từ Đại sứ quán.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh thư nhân dân bản photo
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng
 • Sơ yếu lý lịch
 • Chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa hay chương trình nghiên cứu
 • Bài luận cá nhân
 • Kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu

Điểm GPA

Thành tích học tập trung bình  – điểm GPA là yếu tố quan trọng để bạn xin học bổng du học Hàn. Tùy vào từng trường cấp học bổng mà yêu cầu về điểm GPA sẽ khác nhau. Tuy vậy, thông thường sẽ cần GPA đạt GPA >= 8.0/10.

Năng lực ngoại ngữ

Để du học Hàn Quốc học bổng thì ngoại ngữ là điều kiện tất yếu. Hàng năm, các trường đại học Hàn Quốc thu hút cả ngàn sinh viên quốc tế theo học. Ngôn ngữ được giảng dạy chính là tiếng Anh và tiếng Hàn. Chính vì thế, khả năng ngoại ngữ là yếu tố quan trọng.

Thông thường, điều kiện xin học bổng du học Hàn đều yêu cầu ngoại ngữ là tiếng Hàn. Cũng có trường hợp yêu cầu tiếng Anh xong khá ít cơ hội.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Cùng với năng lực học tập và khả  năng ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ là “điểm cộng” giúp bạn xin học bổng dễ dàng hơn. Đặc biệt, có khả nhiều trường đại học Hàn Quốc xem trọng tiêu chí này.

Căn cứ vào thành tích ngoại khóa, các trường sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của học sinh. Vì thế, đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Đồng thời, khả năng xin học bổng cũng sẽ cao hơn.

Thành tựu nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học cũng là yếu tố giúp bạn “săn” học bổng thuận lợi hơn. Ngay cả việc không có thành tựu thì chỉ cần bạn tham gia đóng góp thôi cũng sẽ là “điểm cộng”.

Trên đây là những yếu tố cơ bản cần có để du học Hàn Quốc bằng học bổng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu điều kiện xin học bổng Hàn hiệu quả.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *