Bạn biết gì về mặt trái của du học Hàn Quốc?

Bên cạnh những ưu điểm về chất lượng giáo dục, chính sách học bổng tốt hay môi trường văn hóa năng động, đa dạng thì du học Hàn cũng có một vài “mặt trái”. Đây đều là các vấn đề gây trở ngại cho học sinh trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc. Vậy bạn biết gì về mặt trái của du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc và những mặt trái có thể bạn chưa biết

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

“Cuộc chiến” đăng ký học phần

Theo chia sẻ của những bạn du học sinh Hàn, nhiều bạn khi đăng ký môn học phải đến tận trường hay ra quán PC. Mặc dù tốc độ internet tại Hàn rất cao, nhưng do nhiều trường vẫn yêu cầu bạn đăng nhập bằng internet explore nên có khá nhiều phiền phức.

Chỉ cần chậm 1 giây thôi, bạn có thể mất suất đăng ký môn học yêu thích. Vì thế, đăng ký học phần tại Hàn được ví như “cuộc chiến” sinh tử vậy.

Khó tiếp nhận kiến thức

Đây là vấn đề gây nhiều trở ngại cho du học sinh trong quá trình học tập, đặc biệt là những bạn chưa chuẩn bị tốt năng lực tiếng Hàn.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Hầu hết giáo viên sẽ dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, và thường nói khá nhanh, gây khó khăn khi tiếp thu bài giảng. Việc học thêm kiến thức mới đã khó, lại học bằng một ngôn ngữ mới quả thực là thử thách.Để khắc phục vấn đề này, hãy chuẩn bị tốt năng lực tiếng Hàn thật tốt.

Lượng bài tập “khủng”

Với những học sinh Hàn nói chung và du học sinh nói tiếng, số lượng bài tập luôn gây áp lực lớn cho người học. Bên cạnh thời lượng học khá nhiều thì các giáo viên cũng thường giao rất nhiều bài tập.

Vì thế, thay vì dồn bài lại làm vào cuối tuần, hãy tranh thủ làm mỗi ngày một ít, hạn chế tình trạng “chất đống’ bài vở. Đó là chưa kể bạn phải học nhóm, phân công công việc tìm tài liệu, phát biểu hay làm PPT…Những bài tập khảo sát, làm việc nhóm này khá thú vị xong cũng “ngốn” không ít thời gian của bạn.

“Đừng mơ” nghỉ học

Vì bất cứ lý do gì, bạn cũng không được vắng mặt trên lớp quá 2 buổi. Giáo dục tại Hàn đánh giá cao sự chuyên cần, đồng thời, xử lý mạnh tay với nhưng học viên thường xuyên vắng mặt. Việc học luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

Điểm chuyên cần cũng là yếu tố quyết định bạn có được đi làm thêm vào kỳ học sau hay không. Do đó, hãy sắp xếp thời gian học thật hợp lý.

Cuộc sống gắn với gánh nặng đồng tiền

Thông thường, du học sinh Hàn Quốc làm từ 12h – 15h mỗi ngày với đủ các công việc tay chân vô cùng vất vả như rửa bát, phục vụ, bốc vác, dọn vệ sinh….Nhiều tâm sự của du học sinh Hàn Quốc nhớ lại về khoảng thời gian đầy vất vả, chưa quen với công việc và thời tiết nên da tay bị bong tróc, chuyện ngủ nướng là điều vô cùng xa xỉ khi đi du học.

Mỗi du học sinh khi sang Hàn Quốc du học bằng nguồn tài chính của gia đình đều gặp phải áp lực về kinh tế.Vì vậy, sau khi sang, đủ điều kiện đi làm, nhiều bạn đã tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nhằm kiếm thêm chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Với những bạn muốn dành tiền làm thêm để gửi về cho bố mẹ thì áp lực vô cùng nhiều, thậm chí có những bạn bị xao nhãng học hành vì chỉ chú ý đến đi làm thêm.

Cùng với những “điểm cộng” thì những mặt trái của du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống du học.

https://noithat-xhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *