Visa Hàn Quốc 5 năm và những thay đổi cần biết

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa được cấp cho các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh Hàn Quốc để du lịch hay công tác hoặc mục đích thương mại. Nếu bạn đang có dự định xin visa này, hãy “cập nhật” những thay đổi cần biết qua bài chia sẻ dưới đây.

Những thay đổi cần nắm khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Chế độ Visa Hàn Quốc 5 năm – visa Multiple

Người sở hữu visa Hàn Quốc 5 năm có thể lưu trú tối đa 30 ngày liên tục tại Hàn Quốc và có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực (5 năm). Tuy nhiên, nếu nhập cảnh quá nhiều lần hoặc liên tục, bạn có thể sẽ bị cơ quan có chức trách điều tra, dẫn đến nhiều khả năng như tước visa hoặc thậm chí là cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Theo thông tin mới nhất, kể từ ngày 18/10/2019, để có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm, điều kiện tiên quyết là bạn phải có hộ khẩu thuộc 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, đã từng nhập cảnh một trong các nước: Úc, Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc và các nước ở khối Schengen từ 2 lần trở lên.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm có gì mới

Trường hợp không có hộ khẩu tại đô thị thì điều kiện du học Hàn Quốc để xin visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, trường hợp có hộ khẩu tại thành phố lớn thì có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

  • Theo quy định mới nhất được cập nhật vào ngày 30/12/2019, Hàn Quốc mở rộng thêm đối tượng cấp visa 5 năm. Những đối tượng đủ điều kiện dưới đây có thể xem xét cấp visa, đồng thời cho vợ/chồng hoặc bố mẹ và con dưới độ tuổi vị thành niên.
  • Đối tượng sở hữu tài sản cá nhân như bất động sản/tín dụng tài chính/doanh nghiệp hoặc công ty có mức tiền trên 200.000 USD.
  • Đối tượng là nhân viên dài hạn đã làm việc trên 3 năm ở doanh nghiệp có vốn đầu tư vào Hàn Quốc trên 1.000.000 Usd.
  • Là nhân viên cấp trưởng phòng của top 100 doanh nghiệp ở Việt Nam, Philippin, Indonesia và khối 30 doanh nghiệp của Myanmar, Campuchia, Lào…
  • Đối tượng trên 65 tuổi ( đối tượng này chỉ được vợ hoặc chồng xét cấp cùng).

Đặt lịch hẹn online xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Đăng ký đặt lịch hẹn online áp dụng từ ngày 02/05/2019. Đây là một yêu cầu bắt buộc với loại visa du lịch tự túc và visa Hàn Quốc 05 năm, 10 năm. Có 2 cách đặt lịch hẹn: website KVAC hoặc app KVAC. Cách đặt như sau:

(Lưu ý: KVAC HCM chỉ tiếp nhận hồ sơ nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam).

  • Nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp tại KVAC Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/
  • Bước 2: Lịch hẹn >> Đăng ký đặt lịch hẹn
  • Bước 3: Chọn ngày hẹn. Ngày màu xám là ngày đã full lịch hoặc chưa mở. Hình minh họa ngày 03/05 đã full lịch đến hết ngày 17/06
  • Bước 4: Chọn giờ hẹn > Điền đầy đủ thông tin >Tích đồng ý các điều khoản > Đăng ký.

Trên đây là một vài thông tin cần nắm khi xin visa Hàn Quốc 5 năm. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.
https://noithatgohome.com/Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *