Bật mí cách chọn quạt trần cho nhà thấp

Đối với những ngôi nhà có thiết kế trần nhà thấp thì việc sử dụng quạt trần sẽ khiến nhiều người băn khoăn nên lựa chọn quạt trần đèn như thế nào thì đảm bảo được yêu cầu về khả năng làm mát và phù hợp với thiết kế phù hợp với không gian.

Và để giải quyết những thắc mắc này, mời bạn đón đọc những phân tích của Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan nhé.

1.Cách chọn quạt trần cho nhà thấp

Xác định được vị trí lắp đặt

Để chọn được quạt trần thì đầu tiên bạn cần xác định được vị trí lắp đặt của quạt trần để lựa chọn được quạt trần có kích thước phù hợp. Nếu lắp đặt ở các không gian phòng khách thì bạn nên chọn các loại quạt 5 cánh để mang đến không gian mát nhất cho mọi người khi cùng sinh hoạt chung cho phòng khách.

Xác định rõ được khoảng cách từ mặt sàn đến trần nhà

Xác định được khoảng cách từ mặt sàn đến trần nhà sẽ giúp bạn có thể lắp đặt được quạt trần hay không và nếu lắp quạt trần thì bạn nên lắp quạt trần nào cho phù hợp nhất với trần nhà thấp.

 Nếu quá trình hoàn thiện nhà, chiều cao của trần nhà vẫn đảm bảo được ở mức trên 2m trở lên thì bạn vẫn có thể lắp được quạt trần phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Những kiểu dáng quạt trần đèn cổ ngắn cực gọn đèn nhà thấp và chung cư

2. Những lưu ý khi lắp quạt trần cho nhà thấp

Khi lắp quạt trần cho nhà có thiết kế phần trần nhà thấp nên bạn cần xem xét kỹ những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt đèn nhé.

Đường dây điện

Khi lắp quạt trần cho nhà trần, bạn cần xem đã có đường điện trên trần nhà hay chưa. Để lắp đặt dây điện sao cho an toàn.

Vị trí lắp quạt trần

Vị trí lắp quạt trần cho trần nhà thấp tốt nhất là ở phòng khách,có thể lắp thêm ở phòng ngủ, phòng bếp. Quạt trần nên lắp ở vị trí trung tâm phòng để làm mát toàn bộ cả căn phòng.

Xác định rõ khoảng cách từ mặt sàn dưới tới trần nhà

Xác định chiều cao trần nhà rất quan trọng bởi nó sẽ cho bạn biết có thể lắp được quạt trần hay không và nếu lắp thì lắp được những loại nào.Nếu chiều cao của trần nhà vẫn đảm bảo trên mức 2,3 mét trở lên thì bạn vẫn có thể lắp được quạt trần. Thông thường, chiều cao của trần nhà ở thường rơi vào khoảng 3,3 mét. Và chiều cao này, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt chung của gia đình bạn.

Lắp quạt trần không có móc treo

Quạt trần không có móc treo đảm bảo  tính thẩm mỹ cho căn phòng, đặc biệt là khi lắp quạt trần cho nhà trần thấp thì quạt không có mặt treo sẽ đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, tiết kiệm không gian, không tạo nên sự gò bó cho căn hộ.

Lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt

Một lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt quạt trần cho trần thấp đó là đảm bảo khoảng cách từ cánh quạt đến trần nhà.Hiện nay, hầu hết những mẫu quạt được thiết kế cho trần thấp đều cố gắng đảm bảo khoảng cách dao động từ 18 – 20 cm.

Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn là trần thấp, nền trần bằng thạch cao thì khoảng cách này cần tiếp tục được thu hẹp, chỉ để trong khoảng 10 cm.Nếu bạn vẫn muốn để rộng hơn thì nên gỡ bỏ lớp thạch cao hoặc phải chấp nhận việc quạt khó lấy gió, độ mát không cao.

Lựa chọn quạt trần chất lượng

Để tránh trường hợp tại nạn khi quạt trần rơi hoặc chỉ sử dụng một thời gian đã hỏng hóc gây tốn kém. Thì bạn nên chọn quạt trần cho trần thấp tại các địa chỉ tin cậy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt trần dùng cho nhà thấp đến từ nhiều thường hiệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn nên bạn cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quạt trần cho chung cư thấp, mong rằng với những gợi ý của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và yên tâm sử dụng quạt trần cho nhà thấp nhé.

>> Bật mí: Các mẫu quạt trần trang trí phòng khách cho nhà nhỏ dưới 5 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *