Hướng dẫn sử dụng bàn nâng thủy lực ô tô

Bàn nâng thủy lực ô tô không còn xa lạ với nhiều gara ô tô hay các đơn vị sửa chữa, showroom ô tô. Trên thị trường hiện nay bàn nâng có nhiều mẫu mã, thiết kế hiện đại cùng màu sắc phong phú. Ngoài công dụng nâng xe ô tô bạn có thể sử dụng nâng hàng hóa, nội thất rất tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng thiết bị này cần nắm được quy trình và những lưu ý để vận hành hiệu quả.

Cách dùng bàn nâng thủy lực ô tô hiệu quả

Bàn nâng thủy lực cho ô tô 

Bàn nâng thủy lực ô tô thường được sử dụng trong các showroom, cửa hàng sửa chữa ô tô. Loại bàn nâng này đem lại cho con người nhiều tiện ích nếu biết cách sử dụng:

  • Bàn nâng thủy lực hoạt động tất cả bằng cơ, bạn không cần nạp điện mà vẫn có thể sử dụng dễ dàng.
  • Thiết bị này sử dụng mặt bàn nâng để nâng xe chứ không dùng pallet nâng như xe nâng tay cao.
  • Khi muốn nâng ô tô hay nâng hàng thì ước đầu cần làm đó là : dùng chân ấn mạnh vào cần thủy lực, lúc này sẽ tạo thành lực đẩy nâng bề mặt bàn đi lên.
  • Khi cần hạ bàn nâng xuống, sử dụng tay phanh tại bộ phận cầm.
  • Khi không sử dụng có thể tháo linh kiện để nơi khô thoáng tránh bị rỉ sét.
Bàn nâng dễ sử dụng

Bàn nâng thủy lực cho ô tô thường có trọng tải lớn 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn hoặc 10 tấn nhưng thiết kế rất nhỏ gọn và đẹp mắt. Khi lắp đặt, tháo rời hay bảo dưỡng đều rất dễ dàng. Khi sử dụng cũng không quá phức tạp, với những lần sử dụng đầu bạn có thể nhờ chuyên gia hướng dẫn hoặc tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Trạm bảo trì xe ô tô, xí nghiệp xe ô tô có thiết bị này sẽ tiết kiệm được sức người và thời gian hơn.

Xem thêm >>> Báo giá bàn nâng thủy lực nhập khẩu chính hãng tại Việt Nhật

Lưu ý khi sử dụng bàn nâng thủy lực ô tô

Bàn nâng thủy lực của ô tô có cách sử dụng dễ dàng tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý những điểm sau. Không sử dụng quá trọng tải của bàn nâng. 

Nếu đặt ô tô có trọng lượng lớn thường xuyên sẽ gây sức ép đến khung của thiết bị. Lâu ngày sẽ tạo nên tình trạng cong vênh khung bàn nâng, thậm chí là sập bàn nâng. Hậu quả lớn nhất có thể gây nguy hiểm cho người công nhân, hỏng hàng hóa, ô tô và chậm tiến độ công việc.

Bàn nâng có tuổi thọ lâu bền nếu bạn chú ý khi sử dụng

Khi nâng ô tô cần chú ý đặt trọng tâm cân bằng giữa 2 bên. Không nên đặt lệch đồ vật sang một bên để bàn nâng di chuyển dễ dàng hơn. Các thông số ban đầu của sản phẩm đã được tính toán theo một nguyên lý phù hợp nhất. Không nên tự ý thay đổi các thông số này để đạt bảo hoạt động hiệu quả cho bàn nâng ô tô.

Chú ý quan sát, vệ sinh bàn nâng, khung nâng thường xuyên. Loại bỏ các vật cản kịp thời để bộ nâng lên xuống dễ dàng. Lâu ngày không sử dung ta có thể tháo các linh kiện và bảo quản trong hộp. Đặt bàn nâng ô tô nơi khô ráo, không tiếp xúc với mưa nắng để tránh hư hỏng. 

Khi bàn nâng có vấn đề tuyệt đối không nên sử dụng để tránh những thiệt hại về người và của. Nên mời những đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực này để sửa chữa.

Một chiếc bàn nâng thủy lực ô tô có thể khiến công việc của bạn hiệu quả và thuận lợi hơn nhiều. Một địa chỉ bạn có thể tham khảo khi mua bàn nâng đó là Công ty TNHH Việt Nhật. Liên hệ để nhận tư vấn qua Hotline: 0868 832 799 hoặc https://vietnhat.net.vn/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *