Cuốn thư đá có ý nghĩa gì trong phong thủy

1 quần thể lăng tẩm đá hoàn thiện ko chỉ gồm các ngôi chiêu mộ đá nguyên khối mà phải với những vật phẩm phụng dưỡng khác như: cuốn thư đá, bàn lễ đá, lư hương đá… với các vai trò, tác dụng khác nhau. Dưới đây là diễn giải về cuốn thư đá theo ý kiến phong thủy.

Đặc điểm của cuốn thư đá

Cuốn thư đá còn gọi là bình phong đá là vật phẩm phụng dưỡng không chỉ sở hữu ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn giàu tính linh tính và phong thủy cho quần thể lăng mộ đá.


Cuốn thư đá là phiên bản của cuốn thư bằng giấy của người xưa – đấy là một tấm giấy dài hai bên được cuộn nhất quyết bằng gỗ, bên trên sở hữu các chiếu chỉ của đức vua hoặc những thông điệp quan yếu. Không những thế, cuốn thư đá với điểm khác là ko có các ký tự chữ hán nôm mà được thay thế bằng các họa tiết, hoa văn đặc trưng như tứ linh (rồng, lân, rùa, phượng) hoặc các chữ đơn như Phúc, Lộc, Thọ để tôn lên tính thẩm mỹ cho Công trình linh tính này.

nguyên liệu chế tạo cuốn thư đá là đá xanh hoặc đá trắng nguyên khối, thường được khai thác trong khoảng Ninh Bình hoặc Thanh Hóa, Nghệ An. Không những thế, đá xanh vẫn là vật liệu được ưa thích hơn cả do mang màu sắc đẹp, độ bền cao, chịu mài mòn thấp và dễ gia công.Qua bàn tay chế tạo, chạm khắc của người nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (huyện Hoa Lư, thức giấc Ninh Bình), 1 cuốn thư đá được trau chuốt có các họa tiết, hoa văn đặc sắc và tinh tế sở hữu thể với giá trên 10 triệu đồng.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

trong khoảng thời xưa, chỉ các người được đi học, biết chữ nghĩa mới được cầm cuốn thư, do vậy cuốn thư đá tương trưng cho bản lĩnh, trí tuệ và sang trọng cao sang. Tên gọi khác của cuốn thư là bình phong cũng có ngụ ý là chấn phong để ngăn cản âm khí hay ma quỷ xâm phạm vào Công trình linh tính như lăng tẩm.


Ngoài các tác dụng trên, cuốn thư đá còn được tiêu dùng để trang hoàng, tôn lên vẻ đẹp của những quần thể lăng mộ đá. Một vật phẩm như cuốn thư đá sẽ góp phần tạo ra sự hài hòa và thăng bằng giữa các thành phần và chi tiết của khu lăng mộ đá.

Để Nhận định, lựa chọn và sắm được cuốn thư đá ưng ý và sở hữu ý nghĩa về mặt linh tính, phong thủy, Anh chị mang thể ghé qua và thăm quan làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân để được những chủ hạ tầng và nghệ nhân tại đây giới thiệu về làng nghề cũng như giải đáp những phương án hợp lý trong việc xây dựng khu quần thể lăng mộ đá sở hữu giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *