Thời gian đi du học Nhật Bản là bao lâu?

Giới trẻ đâng rộ lên phong trào đi du học Nhật Bản, họ quan tâm tới thời gian đi du học Nhật Bản là bao lâu? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Thời gian đi du học Nhật Bản bao lâu?

Thực ra du học Nhật Bản cũng giống như việc các bạn học Đại học, Cao đảng tại Việt Nam mà thôi. Đối với những trường hợp học Đại học khoảng 4 năm còn Cao đẳng khoảng 3 năm.

Tuy nhiên, quy định tại Nhật Bản với du học sinh Quốc tế có khác một chút là trước khi bước vào các trường chuyên ngành thì học viên phải học qua các trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, trình độ tiếng Nhật đạt từ N2 trở lên đồng thời tham dự kỳ thi du học Nhật Bản eju, kết quả của kỳ thi chính là yếu tố quyết định xem bạn có bước vào ngôi trường yêu thích hay không.

điều kiện du học nhật bản

Như vậy

Thời gian đi du học Nhật Bản trung bình cho các bạn chỉ học trường tiếng từ 1 đến 2 năm

Thời gian học Đại học bằng thời gian học tiếng cộng với thời gian học chuyên ngành sẽ giao động từ 5 – 7 năm

Thời gian học Cao đẳng cũng tương tự trong khoảng từ 4 năm đến 6 năm

Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

Các bạn trẻ mong muốn đi học tập tại sứ sở hoa anh Đào, tuy nhiên không biết mình có đủ điều kiện hay không, hãy tham khảo những tiêu chí quan trọng dưới đây:

– Đã tốt nghiệp từ THPT trở lên, điểm trung bình các môn học thành phần không môn nào dưới 5.0 đồng thời tổng kết không dưới 5.5

– Tuổi đời từ 18 đến 28 số năm trống không quá 5 năm

– Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm

– Có đủ điều kiện về tài chính, người bảo lãnh chứng minh được mình có đủ thu nhập để lo cho học viên trong suốt thời gian ăn học

– Tuyệt đối không sử dụng bằng giả, giấy tờ liên quan cũng phải được xác thực

– Có niềm đam mê và xác định đúng đắn mục đích du học, đồng thời được gia đình ủng hộ

– Không thuộc nhóm các đối tượng truy nã, cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Như vậy, thời gian đi du học Nhật Bản cũng không khác ở Việt Nam là mấy, tùy thuộc vào mục đích học và chuyên ngành của các bạn mà thôi. Nếu mong muốn được hỗ trợ tư vấn hoặc có thắc mắc muốn được giải đáp, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được gặp đội ngũ tư vấn có trình độ chuyên sâu, chắc chắn sẽ giúp học viên có được câu trở lời thích đáng.

Quay về trang chủ: https://noithat-xhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *