Lựa chọn đất đặt mộ như thế nào

Theo truyền thống, người dân thường chọn thời kì cuối năm để cất mả tuyển mộ của người thân đã mất. Bên cạnh đó, vấn đề hệ trong nhất của phong tục này là chọn hướng đặt mộ đá https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/mo-da/ như thế nào để phù hợp về mặt phong thủy cho cả người đã mất và những người còn sống.

Cũng như các Dự án như nhà cửa, hội sở cơ quan…, nơi yên nghỉ chung cuộc cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc về phong thủy bởi nó can dự không chỉ tới hương hồn người đã mất mà còn tác động đáng đề cập tới đời sống hàng ngày của người còn sống. Bởi vậy, việc sắm và chọn vị trí đặt chiêu mộ phần cần phải coi xét, nghiên cứu chăm chút.

trước tiên, mảnh đất dự định chọn phải sở hữu sức sống. Sở hữu sức sống thì mảnh đất đặt huyệt mộ mới ấm, không bị lạnh, mới giúp gia đình hạnh phúc, ấm cúng và phát tài. Nhưng làm thế nào để phân biệt được mảnh đất mang sinh khí? Đấy là nơi với hình thế nhô lên như mu rùa, cây cỏ tiếp giáp với mọc tốt tươi. Không những thế cần để ý màu đất. Chuẩn nhất là đất với màu ngũ sắc, son đậm, hồng vàng, hoặc hồng vân.

>>> Lăng mộ đá https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/lang-mo-da/

1 chi tiết cũng hơi quan trọng là đất đặt tuyển mộ nên sở hữu sa bao – nghĩa là với núi tiếp giáp với để thu hút và bao bọc sinh khí; và thủy bọc – có nguồn nước như sông, hồ, biển bởi thủy là ngoại khí của nhựa sống, là gốc của lộc tài. Chiêu mộ nằm trên đồi sở hữu dòng nước chảy phía dưới chính vị trí chiến lược bởi xét về thuật phong thủy, nước là nhân tố quan yếu nhất.

Chọn giờ hạ huyệt theo phong thủy

Tiếp theo là chọn thời giờ hạ huyệt. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi hướng đặt chiêu tập đều sở hữu thì giờ thích hợp để đón cát, tránh hung:

– Tọa Đông – hướng Tây (thuộc hành Mộc): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu.

– Tọa Tây – hướng Đông (thuộc hành Kim): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi.

– Tọa Nam – hướng Bắc (thuộc hành Hỏa): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn.

– Tọa Bắc – hướng Nam (thuộc hành Thủy): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất.

các thì giờ kiêng kị trên cùng mang những ngày có sao: Tứ Tuyệt, Tứ Ly, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Nguyệt Kiến, Ngũ Hoàng, Tuế Phá, Thái Tuế, Tuế Sát, Diệt Sát, Kiếp Sát là tuyệt đối ko được táng, hạ huyệt.

Khi chọn thì giờ hạ huyệt, sang cát cho người thân đã mất, gia đình cần chỉn chu, kỹ lưỡng trong việc chọn địa điểm và thời kì tiến hành sao cho thích hợp mang phong thủy. Tương tự ko chỉ giúp người thân yên ổn nghỉ, siêu thăng nơi chín suối, mà còn giúp gia đình được tổ tông phù trì.

Nếu như cần tham khảo và đặt tậu chiêu mộ đá nguyên khối có yêu cầu cao về chất lượng, độ bền, thẩm mỹ và thích hợp với linh tính và phong thủy với rộng rãi chọn lọc về giá cả, Anh chị em sở hữu thể ké thăm cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai thuộc làng nghề Ninh Vân – thức giấc Ninh Bình để được các nghệ nhân tại đây giải đáp phương án hợp lý và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *