Grip gậy Golf- Những điều bạn cần biết

Grip gậy Golf là phần tay cầm đầu cán gậy. Chức năng của nó là giúp người chơi bám chắc và tung ra những cú đánh chuẩn xác khi vung gậy.

Mỗi thương hiệu sản xuất khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau về chất liệu và cách thay grip. Ecogolf.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về grip gậy golf trong bài viết dưới đây.

Grip gậy Golf có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại grip phổ biến:

Grip cho cho gậy gỗ và gậy sắt

Grip cho gậy gỗ và gậy sắt có dạng hình tròn, đều và nhỏ dần xuống phần cán gậy. Có 2 loại chất liệu chủ yếu: 

Grip chất liệu cao su: 

Đây là loại chất liệu phổ biến nhất dành cho grip gậy golf. Đặc tính của chất liệu này là bền, không thấm nước, bám tay, mang lại cảm giác chắc chắn khi bắt đầu một cú swing.

Wrap grip: 

Đây là loại grip có bọc vải da bên ngoài. Người ta thường sử dụng để đỡ gây tổn thương cho vùng da tiếp xúc và giúp tăng độ bám. Tuy nhiên, nếu chơi ở điều kiện trời mưa thì có thể gây trơn trượt. Do đó, luôn luôn làm khô cán gậy trước mỗi cũ đánh khi trời mưa.

Grip cho gậy Putter

Gậy Putter được sử dụng ở vùng gạt bóng golf chủ yếu dùng lực đẩy. Do đó, thiết kế cán gậy khá đặc biệt. Nó được tạo các cạnh phẳng để người chơi có thể đẩy bóng trên 1 đường thẳng.

Grip của gậy Putter ưu tiên cho sự thoải mái và chắc tay để golfer có thể cảm lực tốt hơn trên khu vực Green.

Cách bảo quản và cách chọn grip cho gậy

Cách bảo quản

Trong mỗi trận đánh, Caddie sẽ là người phụ trách lau gậy và bảo quản gậy. Do đó, họ thường làm sạch cán và mặt gậy sau mỗi cú đánh.

Đặc biệt vào trời mưa vấn đề giữ khô grip càng quan trọng hơn. Bởi khi cán gậy ướt có thể dẫn đến trượt tay làm chệch quỹ đạo của đường bóng.

Tuy nhiên, việc giữ cán gậy khô trên sân cỏ khi trời mưa là tương đối. Do đó, sau mỗi vòng chơi gặp mưa người chơi nên phơi khô grip gậy golf để giúp chúng thoát nước và lấy lại độ bám. Đồng thời, giúp tăng tuổi thọ cho cán gậy.

Lưu ý khi chọn grip cho gậy

Với những golfer mới tập chơi, nên lựa chọn những gậy có grip mềm, bám tay và nhẹ để thích nghi tốt hơn và thực hiện cú đánh dễ dàng hơn. Hạn chế những chấn thương khi thực hiện cú đánh hỏng.

Còn các golfer có kinh nghiệm, có handicap thấp thường thích sử dụng cán cứng. Điều này giúp họ cảm thấy chắc chắn hơn trong những cú đánh và giúp bóng bay xa hơn.

Do đó, bạn cần hiểu năng lực của bản thân để lựa chọn grip gậy golf phù hợp, giúp những vòng chơi của bạn dễ dàng và thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *