Hướng dẫn cách SEO website nội thất

Bạn thiết kế không gian đẹp cho khách hàng của mình và muốn giúp nhiều người hơn thiết kế không gian mà họ yêu thích. Bạn quyết định kinh doanh trực tuyến để nhiều người có thể tìm thấy dịch vụ của bạn và ghé thăm. Bạn đã dành thời gian để xây dựng trang web của mình và làm cho nó trông đẹp đẽ nhưng không biết làm cách nào để giúp mọi người tìm thấy nó.

Đó là lúc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) phát huy tác dụng.

Với kế hoạch SEO website nội thất của mình, bạn có thể tối ưu hóa trang web được thiết kế đẹp mắt của mình để xếp hạng trong nhiều kết quả tìm kiếm hơn và thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng có liên quan.

Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu với SEO? Hãy tiếp tục đọc để có năm mẹo SEO cho thiết kế nội thất!

1. Nhắm mục tiêu các từ khóa thiết kế nội thất có liên quan

Bước đầu tiên trong SEO cho thiết kế nội thất là tìm các thuật ngữ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên Google, họ sử dụng các từ khóa để tạo ra các kết quả tìm kiếm có liên quan. Để giúp bạn xuất hiện trong kết quả phù hợp, bạn cần chọn các từ khóa có liên quan.

Để tìm các thuật ngữ phù hợp, hãy bắt đầu bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa . Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn tìm các thuật ngữ phù hợp.

Khi bạn tìm kiếm các từ khóa thiết kế nội thất có liên quan, hãy tập trung vào các từ khóa có chứa ba từ trở lên. Những từ khóa này được gọi là từ khóa đuôi dài .

Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn, vì vậy chúng thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn. Nếu ai đó tìm kiếm “thiết kế nội thất”, thật khó để biết họ muốn tìm gì.

Người dùng đó có thể đang cố gắng tìm cảm hứng cho thiết kế nội thất, tìm hiểu thiết kế nội thất là gì hoặc tìm một nhà thiết kế nội thất – mục đích tìm kiếm không rõ ràng.

Với một từ khóa dài, chẳng hạn như “mẹo thiết kế nội thất mộc mạc”, mục đích tìm kiếm càng rõ ràng hơn. Bạn biết người tìm kiếm muốn tìm vì từ khóa cụ thể hơn.

Khi bạn tìm thấy những từ khóa đuôi dài này, bạn sẽ tích hợp chúng vào trang web của mình để các trang của bạn có thể xếp hạng. Đừng tích hợp quá nhiều chúng vào trang – nó sẽ dẫn đến việc nhồi nhét từ khóa , điều này sẽ tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn.

Bằng cách tích hợp các từ khóa đuôi dài vào trang của bạn, bạn có thể bắt đầu xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm có liên quan và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang của mình.

2. Xây dựng sự hiện diện tại địa phương của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng địa phương

Khi bạn làm SEO cho nhà thiết kế nội thất, bạn phải nghĩ đến khách hàng địa phương của bạn. Mọi người trong khu vực của bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất. Trừ khi bạn xây dựng sự hiện diện tại địa phương, họ có thể không tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Đây là cách bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình xuất hiện trong nhiều kết quả tìm kiếm địa phương hơn:

Xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm cục bộ, nó tạo ra một tính năng được gọi là gói 3 SEO cục bộ . Tính năng này xuất hiện trong một hộp trong kết quả tìm kiếm với ba danh sách doanh nghiệp địa phương.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương, bạn cần bắt đầu bằng cách xác nhận danh sách địa phương của mình. Sau khi xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi , bạn sẽ muốn tối ưu hóa danh sách đó và điền đầy đủ thông tin vào danh sách này .

Xác minh tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn là chính xác. Sau đó, bạn sẽ muốn:

 • Thêm tiểu sử ngắn về doanh nghiệp của bạn
 • Đảm bảo danh sách của bạn liên kết trở lại trang web của bạn
 • Thêm ảnh vào danh sách của bạn
 • Thêm giờ hoạt động

Bằng cách hoàn thành hồ sơ của mình, bạn sẽ có một danh sách địa phương hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong nhóm 3 người địa phương và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng địa phương hơn.

Xác minh danh sách thư mục địa phương của bạn

Nhiều người sử dụng các thư mục và trang web địa phương, như Yelp hoặc Yellow Pages, để tìm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng, bất kể khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn như thế nào, thông tin vẫn chính xác.

Nếu có sự không chính xác với danh sách địa phương của bạn trên các thư mục, điều đó có thể dẫn đến việc tạm ngưng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi . Để tránh vấn đề này, bạn cần phải xem qua danh sách của mình trên các thư mục khác nhau để đảm bảo nó chính xác.

Tối ưu hóa cho các từ khóa địa phương

Phần cuối cùng của việc tối ưu hóa để xuất hiện trước khách hàng tiềm năng địa phương là nhắm mục tiêu các từ khóa địa phương. Từ khóa địa phương giúp bạn hướng mọi người trong khu vực đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa địa phương như “nhà thiết kế nội thất ở TPHCM” hoặc “công ty thiết kế nội thất ở HCM”. Với các từ khóa địa phương, thông thường bạn sẽ tập trung vào các từ khóa dựa trên vị trí để giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất trong khu vực của bạn.

3. Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh chóng để thu hút khách hàng tiềm năng

Ngoài việc tìm các từ khóa thiết kế nội thất và tối ưu hóa cho các tìm kiếm địa phương, bạn sẽ muốn tập trung vào phần phụ trợ của trang web của mình. Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, bạn cần đảm bảo trang web tải nhanh chóng.

Người dùng không muốn đợi các trang tải chậm. Trên thực tế, 53% người dùng sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn ba giây để tải.

Để xem tốc độ tải trang web của bạn hiện tại, bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để trợ giúp bạn. Cắm trang web của bạn vào công cụ này và nhận thông tin về cách trang web của bạn tải hiện tại. Google cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách cải thiện thời gian tải trang web của bạn .

Một số lý do phổ biến cho các trang web chậm bao gồm:

 • Tệp hình ảnh nặng
 • Quá nhiều phần tử trang
 • Quá nhiều chuyển hướng
 • Thiếu bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Tệp video nặng

Nếu bạn không có thời gian để cải thiện thời gian tải hoặc không biết cách thay đổi trang web của mình, bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ tăng tốc độ trang từ một công ty tiếp thị kỹ thuật số.

4. Đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động

Cùng với việc có một trang web tải nhanh, có một trang web đáp ứng trên thiết bị di động là một thành phần quan trọng khác của SEO cho thiết kế nội thất. Hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ thiết bị di động, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình đang mang lại trải nghiệm tích cực cho những người dùng này.

Ngoài ra, Google xem xét phiên bản di động của tài khoản để xếp hạng trang web của bạn vì nó hoạt động trên chỉ mục ưu tiên thiết bị di động .

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem trang web của bạn đã thân thiện với thiết bị di động chưa. Bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để xem liệu bạn có một trang web dành cho thiết bị di động xuất sắc hay không.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể tích hợp thiết kế đáp ứng để giúp trang web thân thiện với thiết bị di động. Thiết kế đáp ứng đảm bảo trang web của bạn thích ứng với tất cả các thiết bị, từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng.

Một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ giữ khách hàng tiềm năng tương tác trên trang web của bạn lâu hơn, điều này sẽ làm tăng thời gian dừng và dẫn đến thứ hạng cao hơn.

5. Bắt đầu một blog để tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn

Khi bạn làm SEO cho nhà thiết kế nội thất, bạn muốn đưa việc viết blog vào chiến lược của mình. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình trong kết quả tìm kiếm, bạn cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang của mình và duy trì lưu lượng truy cập trên đó. Blog đáp ứng cả hai nhu cầu đó.

Khi bạn tạo các bài đăng trên blog , bạn chia sẻ kiến ​​thức của mình với khán giả. Nó cho phép bạn thiết lập mình như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Mọi người sẽ tin tưởng rằng công ty thiết kế nội thất của bạn biết bạn đang làm gì.

Để bắt đầu với việc viết blog, bạn sẽ muốn đưa ra các chủ đề mà bạn có thể đề cập. Bám sát các chủ đề liên quan đến ngành để bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm các thuật ngữ có liên quan cho các bài đăng trên blog của mình.

Khi bạn có chủ đề và cụm từ của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra mục đích tìm kiếm cho chủ đề. Xem nội dung nào khác tồn tại trong kết quả tìm kiếm và nội dung nào có thứ hạng tốt trong tìm kiếm. Nó sẽ giúp bạn định hình bài đăng trên blog của mình để xếp hạng.

Sau khi bạn tìm hiểu về mục đích tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu tạo blog của mình. Thực hiện theo một số phương pháp hay nhất sau để tạo các bài đăng trên blog thành công:

 • Đừng lạm dụng thuật ngữ – nó có thể gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn
 • Giữ các đoạn văn của bạn thành 2-3 dòng để khán giả của bạn dễ đọc hơn
 • Hãy thử sử dụng danh sách có dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số để làm cho nội dung dễ tiêu hóa
 • Sử dụng hình ảnh, như ảnh và video, để chia nhỏ văn bản

Khi bạn tạo các blog thân thiện với người dùng, thu hút sự quan tâm và thu hút khán giả của mình, bạn sẽ giữ họ trên trang web của mình lâu hơn và tăng xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *