Ống hút giấy có tốt không

Để thay thế ống hút nhựa, loại ống hút gây ô nhiễm môi trường. Nhiều loại ống hút thay thế ra đời như ống hút giấy, ống hút cỏ, ống hút sắt. Nhưng nổi bật nhất là ống hút giấy. Vậy ống hút giấy có tốt không. Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của ống hút giấy nhé.

Ống hút giấy có tốt không so với ống hút nhựa ?

Trước trào lưu sử dụng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa. Vẫn còn một số người lần khần không biết ống hút giấy có tốt không. Có thật sự là thân thiện với môi trường hơn ống hút nhựa không. Nếu ống hút nhựa phải mất hàng chục năm đến hàng nghìn năm để phân huỷ thì ống hút giấy lại dễ tự phân huỷ mau chóng.

Ống hút bằng giấy với nguyên liệu hữu cơ là gỗ phải rất thân thiện với môi trường. Không chỉ tốt đối với môi trường mà ống hút giấy còn an toàn với sức khoẻ người tiêu xài.

Nếu xét về lâu bền cũng như khả năng tái dùng thì ống hút giấy không thể bằng ống hút nhựa. Ống hút nhựa có thể để bao lâu cũng không bị thấm nước.

ngoại giả thực tiễn là chúng ta chỉ sử dụng ống hút nhựa để uống nước tầm vài phút rồi vứt đi. Thói quen dùng đó đã vô tình làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do rác thải nhựa. Từ đó chiến dịch tẩy chay ống hút nhựa ra đời.

Ống hút giấy có tuổi thọ ngắn hơn ống hút nhựa rất nhiều. Chỉ nên cắm trong ly nước vài phút sẽ bị ướt và hỏng ngay. Ngoài ra ống hút giấy là loại rác thải hữu cơ, thân thiện với môi trường hơn do vậy được khuyến khích sử dụng. Để biết rõ hơn về ích lợi cũng như hạn chế của ống hút giấy bạn hãy xem tiếp phần sau.

Ưu cũng như nhược điểm phải biết về ống hút giấy

Ưu điểm của ống hút giấy

Nếu hỏi rằng ống hút giấy có tốt không thì câu giải đáp vững chắc là có vì ông hút này có cao ưu điểm:

 • vật liệu thân thiện với môi trường được cao gia đình, quán nước chọn lựa.
 • Ống hút giấy có cao màu sắc, mẫu mã đa dạng, cao kích tấc giống như ống hút nhựa.
 • Ống hút giấy khi dùng không hôi mùi khó chịu như ống hút nhựa. Những người nhạy cảm hoàn toàn có thể sử dụng loại này.
 • Có hạn xài lâu, chỉ khi nào ống hút bị thấm nước thì mới khởi đầu phân huỷ. Còn nếu để trong điều kiện thường ngày thì có thể để mãi mãi
ống hút giấy có tốt không

Nhược điểm của ống hút giấy

 • Ống hút giấy có một nhược điểm là quãng thời gian sử dụng ngắn. Khi sử dụng để uống nước thì chỉ sử dụng được khoảng 1 tiếng đến 5 mang tiếng sẽ bị rã vì ngấm nước.
 • giá tiền sinh sản ống hút giấy cao hơn ống hút nhựa.
 • khoảng thời gian để sản xuất ra ống hút giấy cũng lâu hơn ống hút nhựa.
 • Ống hút giấy không thể sắp đặt được mẫu bẻ cong như ống hút nhựa hay ống hút sắt.
 • nhiều nhà sinh sản cam kết rằng ống hút bỏ đi sẽ tái chế được, ngoài ra thực tại thì rất ít ống hút giấy có thể tái chế được.
  Do đó cần nên mang một lượng lớn ống hút giấy đi đốt để tiêu huỷ. Điều đó làm hao hụt lượng tài nguyên rừng khá lớn.

Xài ống hút giấy đúng cách nếu muốn bảo vệ môi trường

hiện nay trào lưu sử dụng ống hút giấy được rất cao người, đơn vị dùng. Đặc biệt là các cửa hàng thức ăn nhanh như McDonald’s, Texas chicken, … đã xài ống hút giấy thay thế ống hút nhựa.

ngoại giả có một số loại ống hút giấy không được cán màng men sinh học cần sẽ bị rã trước khi sử dụng. Do đó tuỳ theo đặc trưng thực phẩm mà chọn lọc loại ống hút giấy cho hợp lý.

Xem thêm về ống hút giấy tại đây: https://dodung1lan.com/ong-hut-giay-dung-1-lan/

Ống hút giấy có thể tái chế là loại ống hút còn giữ nguyên được hình dạng. Ống hút giấy bị rã rát sẽ chẳng thể tái chế thành vật liệu làm các loại giấy khác. Bởi vậy dù ống hút giấy dễ tự huỷ nhưng hãy bỏ rác đúng nơi quy định để đảm bảo việc tái chế.

Trong một số trường hợp nếu không thật sự là cấp thiết phải sử dụng đến ống hút thì hạn chế dùng ống hút, kể cả ống hút giấy. Không cần biết ống hút giấy có tốt không, nhưng cách tốt nhất để giảm ống hút nhựa đó là uống trực tiếp đề uống bằng ly. Đây kiên cố là cách tốt nhất để giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *