Giải pháp mài phẳng đánh bóng kim loại, vật liệu cứng trong sản xuất

Giải pháp mài phẳng đánh bóng kim loại, vật liệu cứng trong sản xuất

mài là gì ?

Theo chúng tôi được hiểu mài phẳng là phương pháp gia công tinh kim loại, được thực hiện sau khi chi tiết được gia công Tiện, Phay, hay chi tiết sau quá trình Nhiệt luyện. Để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về độ chính xác về kích thước, dung sai và chất lượng bề mặt sản phẩm.

Phương pháp mài được phân loại theo 2 cách.

Phân loại theo chất lượng bề mặt: Chất lượng bề mặt gồm có 2 dạng mài phẳng là mài phẳng thô và mài phẳng tinh, Về mài phẳng thô thì thông thường người thợ mài phẳng sẽ mài phẳng với bước tiến và chiều sâu cắt lớn hơn, và sẽ chuyên môn hóa khi có đá mài thô riêng, máy mài cơ khí chính xác để đảm bảo hiệu quả và năng suất. Còn mài phẳng tinh thì nó là là công đoạn mài phẳng đảm bảo dung sai và chất lượng bề mặt. mài tinh độ nhám bề mặt Ra < 0.63.

Phân loại theo phương pháp mài phẳng: Bao gồm mài, mài phẳng tròn trong, mài phẳng tròn ngoài, mài vô tâm, mài phẳng có tâm,…

Nguyên lý cắt khi mài phẳng: phương pháp gia công mài phẳng cũng giống các phương pháp gia công khác, đều là chuyển động tương đối giữa chi tiết và dụng cụ cắt. Trong phương pháp mài thì dao cắt lại chính là đá mài phẳng, và quá trình cắt là nhiều lưỡi cắt tham gia cắt đồng thời. Để hiểu hơn nguyên lý cắt thì các bạn nên tìm hiểu sâu về cấu tạo của đá mài phẳng.

Giải pháp mài đánh bóng kim loại, vật liệu cứng trong sản xuất

mài đánh bóng là giai đoạn quan trọng trong một số ngành công nghiệp cơ khí sản xuất đòi hỏi chính xác và độ thẫm mỹ cao. mài phẳng đánh bóng giúp loại bỏ những khuyết điểm của sản phẩm, tăng độ sáng mịn của bề mặt kim loại, hợp kim, vật liệu cứng khó.

Các ngành công nghiệp phụ trợ, các ngành sản xuất chất lượng cao thì giai đoạn mài phẳng đánh bóng càng cần thiết và đòi hỏi sự chính xác, độ bóng cao hơn như: Công nghiệp khuôn mẫu, công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp ô tô, máy bay, hàng không vũ trụ, linh kiện điện tử, kính quang học, y tế…

Giới thiệu đến với quý khách hàng các thiết bị và vật tư mài, mài phẳng đánh bóng chính xác chất lượng cao từ hãng CAD/CAM VIỆT NAM USA, hãng đã có 70 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị vật tư ứng dụng trong rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, chính phủ, quốc phòng trên toàn thế giới:

Lapping $ Polishing Machine:

Tạm dịch là Máy mài nghiền phẳng : Máy lapping tạo nên mặt phẳng gần như tuyệt đối cho các vật liệu kim loại, cấu tạo máy mài cnc phi kim hoặc các vật liệu cứng đặc biệt. Hệ thống Máy mài nghiền phẳng CAD/CAM VIỆT NAM có khả năng tạo ra độ phẳng cực cao với độ hoàn thiện bề mặt RA 0,5nm hoặc tốt hơn. Hệ thống phù hợp để xử lý hầu như tất cả các vật liệu rắn, bao gồm kim loại, gốm sứ, thủy tinh, chất bán dẫn, vật liệu tiên tiến và vật liệu quang điện.

Các ứng dụng quen thuộc nhất có thể kể như:

Sản xuất Seal phớt, sửa chữa seal phớt cho các máy thủy lực, các ngành dầu khí, các nhà sản xuất và sử dụng van ( van khí van gas)

Một số thành phần đòi hỏi mặt phẳng của ngành ô tô

mài phẳng nghiền phẳng cho các dụng cụ y tế như: Van máu, đầu dò thiết bị siêu âm

Hệ thống Máy mài nghiền phẳng bao gồm:

Máy lapping

Máy đo độ phẳng

Tấm vỗ phẳng ( lapping plate)

Bột, hợp chất kim cương phù hợp ( hợp chất kim cương chúng tôi cung cấp từ 0,01 micro đến 160 micro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *