Phân loại các loại Máy gia công cơ khí được sử dụng phổ biến

Phân loại các loại Máy gia công cơ khí được sử dụng phổ biến

Máy gia công cơ khí CNC và phân loại các dòng Máy gia công cơ khí trong ngành công nghệ sản xuất

Máy gia công cơ khí CNC là gì?

Theo như khái niệm trên Wikipedia Việt Nam thì CNC là viết tắt cho từ Computerized Numerically Controlled (điều khiển bằng máy tính) – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính của các máy móc với mục đích sản xuất (có tính lặp lại) các bộ phận kim khí sản xuất (hay các vật liệu khác) phức tạp, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng kí hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA – 274 – D, thường gọi là mã G. giá máy CNC 3 trục CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của trường MIT.

Sự xuất hiện của các loại Máy CNC gia công cơ khí đã nhanh chóng thay đổi trong việc sản xuất công nghiệp. Các đường cong uốn lượn được thực hiện một cách dễ dàng như việc thực hiện các đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều hay 5 chiều cũng dễ dàng được thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người được giảm thiểu đi khá nhiều.

Việc gia tăng mạnh mẽ về “tự động hóa” trong quá trình sản xuất với Máy CNC gia công cơ khí tạo nên sự phát triển đáng kể về “chính xác” và “chất lượng”. Kỹ thuật tự động hóa của CNC giảm thiểu các sai sót và giúp mọi người thao tác được nhanh hơn và có thời gian nhiều hơn cho các công việc khác. Ngoài ra, Máy gia công cơ khí còn cho phép sự linh hoạt trong thao tác các sản phẩm và thời gian cần thiết cho thay đổi máy móc để sản xuất các linh kiện kèm theo khác.

Trong môi trường sản xuất, một loạt các loại Máy CNC kết hợp thành một tổ hợp, gọi là “Cell” để có thể làm cùng một lúc nhiều thao tác trên một bộ phận. Máy gia công cơ khí CNC ngày nay được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ do các phần mềm CAD / CAM / CAE, bởi vì thế mà một bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp thực hiện từ bản thiết kế trên phần mềm sang sản xuất mà không cần bản vẽ tay hay in từng chi tiết một. Có thể nói CNC là các phân đoạn các hệ thống “robot” công nghiệp, tức là chúng được thiết kế để thực hiện nhiều thao tác sản xuất (trong tầm giới hạn)

Gia Công Cơ Khí CNC Tại Hà Nội Và Các Máy CNC Thông Dụng

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số loại Máy CNC gia công cơ khí phổ biến và những đặc tính cơ bản của chúng. Đồng thời, giới thiệu cơ sở chuyên gia công cơ khí uy tín tại Hà Nội.

Các loại Máy CNC hiện nay:

Máy CNC gia công cơ khí

Máy gia công cơ khí là một thiết bị gia công cơ khí thông dụng và dễ dàng bắt gặp ở gần như mọi công xưởng, từ những công xưởng có quy mô nhỏ và vừa cho đến các công xưởng sản xuất với công suất và sản lượng lớn.

Máy phay CNC

Máy phay CNC là một trong những công cụ hỗ trợ quá trình gia công cơ khí khá đắc lực. máy khoan cnc CAD/CAM VIỆT NAM Khả năng công nghệ của máy giúp năng lực sản xuất của doanh nghiệp tăng lên gấp nhiều lần.

Máy phay CNC có khả năng thực hiện cắt gọt rất nhiều kiểu chi tiết máy khác nhau.

Các lệnh thông qua ngôn ngữ lập trình được mã hóa để máy hiểu và điều khiển hoạt động của chúng.

Dao cắt của máy có khả năng di chuyển theo nhiều đường: thẳng, ngang, dọc, biên dạng tròn và di chuyển lên – xuống được ngay cả trong không gian 3D. Các máy nhiều trục có biên dạng gia công rất đa dạng, chúng thực hiện được cả những chi tiết máy dạng undercut.

Máy tiện CNC

mài CNC, phay CNC, tiện CNCMáy tiện CNC xuất hiện đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Tính năng ưu việt của máy tiện CNC cho phép gia công nhiều loại, an toàn, tiếng ồn nhỏ, năng suất cao và vận hành dễ dàng hơn.

Dễ dàng tiện tròn, tiện vát, tiện côn, tiện mặt và tiện rãnh bằng tay, ren hệ mét và hệ inch đa dụng. Kỹ thuật tự động của máy tiện CNC giảm thiểu tối đa các sai sót cho sản phẩm, và có thể nói máy tiện CNC gần giống nhất với hệ thống robot công nghiệp hiện nay.
http://bit.do/hoa-cuoi-cam-tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *