Tổng chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Mặc dù không đắt đỏ như những quốc gia châu Âu xong chi phí du học Hàn vẫn là vấn đề gây khó khăn cho nhiều gia đình học sinh. Khi tìm hiểu thông tin chương trình, hầu hết mọi người đều thắc mắc chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào?

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

du học Hàn Quốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc. Mỗi đơn vị lại cung cấp mức phí khác nhau, đem đến nhiều khó khăn cho học sinh và gia đình trong quá trình tìm hiểu chi phí thực tế.

Thông thường, tổng chi phí du học Hàn tại những trung tâm có thể chênh nhau từ 5- 30 triệu trong từng trường hợp. Mức chi phí đi sẽ phụ thuộc vào năng lực của học sinh, ngành học, trường học hay địa điểm sinh sống…

Dưới đây là những khoản phí cơ bản cho hành trình đến với “xứ kim chi”:

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Để có thể sang Hàn Quốc học tập, bạn cần có năng lực tiếng Hàn cơ bản. Thông tin điều kiện mới nhất hiện nay là cần có chứng chỉ Topik 2. Như vậy, bạn cần phải tham gia các khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam.

Thường một khóa học tiếng khoảng từ 3-4 tháng, số tiền trong khoảng 4-5 triệu đồng.

Đây chỉ là mức học phí. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tốn thêm các khoản phí khác như ăn uống, đi lại, sinh hoạt.

>>> Tổng chi phí cho 3 tháng học dao động từ 10-13 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Bên cạnh phí học tiếng, bạn cũng cần tốn một khoản phí để giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hồ sơ. Khoản phí hồ sơ mỗi đơn vị tư vấn sẽ có quy định riêng, thường dao động khoảng trên dưới 500 USD.

Gồm các khoản như:

  • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn Quốc
  • Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ
  • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Phí mua tem visa Lãnh sự quán
  • Phí khám sức khỏe.

Chi phí chứng minh tài chính

Theo luật pháp của Hàn, tất cả du học sinh quốc tế đến Hàn học tập đều phải có sổ tiết kiệm có tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. số tiền này phải được gửi vào ngân hàng trước thời điểm xin visa tối thiểu 6 tháng.

—>>> Du học Hàn Quốc có tốt không

Thực tế, nhiều gia đình không đảm bảo được điều kiện này, thường là nhờ đến trung tâm tư vấn. Tiền làm dịch vụ chứng minh tài chính sẽ ở mức 5-7 triệu đồng.

Phí xin visa và mua vé máy bay

Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ thay đổi tùy từng thời điểm, dao động trong khoảng 7-10 triệu. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn đặt vẽ từ những hãng máy bay có nhiều ưu đãi.

Chi phí học tiếng tại Hàn Quốc

Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, những bạn học sinh chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào tiếng Hàn đều phải học khóa tiếng Hàn 1 năm. Chi phí học sẽ dao động từ 3000- 5000 USD (66- 115 triệu đồng).

Các khoản phí thuê trọ và phí sinh hoạt

Mức sống tại Hàn Quốc khá cao, vì thế, các khoản phí sinh hoạt bạn phải trả khá lớn. Tùy từng hình thức nhà ở mà khoản tiền thuê nhà trọ sẽ khác nhau. Để tiết kiệm, bạn có thể ở ký túc xá với mức phí dao động 11- 15 triệu đồng/6 tháng.

Bên cạnh đó còn là các khoản phí đi lại, phí bảo hiểm, tiền điện nước và internet hàng tháng…

Tổng chi phí khi du học Hàn là bao nhiêu?

Qua thống kê sơ lược trên, tổng phí du học Hàn Quốc tạm tính sẽ rơi vào khoảng 200 triệu- 250 triệu. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên cố gắng học và lấy chứng chỉ tiếng trước khi sang Hàn Quốc.

Trên đây là thông tin chi phí du học Hàn, giúp bạn giải đáp thắc mắc: Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://noithat-xhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *