Đảm bảo cá nhân cho các khoản vay kinh doanh là gì?

Cho dù bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh, đang tung ra một sản phẩm mới hoặc cần vốn để mở rộng hoạt động và đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, đến một lúc nào đó, hầu hết các công ty đều tìm cách vay vốn kinh doanh. Và nếu bạn đang khám phá các khoản vay kinh doanh, rất có thể một số (hoặc tất cả) trong số họ yêu cầu bảo lãnh cá nhân.

Bảo đảm cá nhân là tiêu chuẩn cho một loạt các khoản vay kinh doanh. Nhưng chính xác thì cái gì là bảo đảm cá nhân? Những ưu và khuyết điểm là gì? Và việc ký bảo lãnh cá nhân có phù hợp với bạn và doanh nghiệp nhỏ của bạn không?

Bảo đảm cá nhân là gì?

Bảo lãnh cá nhân là một phần của hợp đồng cho vay khiến chủ doanh nghiệp (và bất kỳ người đồng ký bổ sung nào) phải chịu trách nhiệm cá nhân về tổng số tiền vay trong trường hợp doanh nghiệp không thể hoặc không trả được khoản nợ kinh doanh đó.

Về cơ bản, bảo đảm cá nhân cho phép người cho vay nhắm mục tiêu tài sản cá nhân của bạn nếu doanh nghiệp của bạn không thể trả được khoản vay. Bảo lãnh cá nhân hoạt động như một hợp đồng cung cấp cho người cho vay một mức độ đảm bảo rằng ngay cả khi doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn về tài chính (hoặc hoàn toàn rời khỏi doanh nghiệp), họ vẫn có thể thu nợ bằng cách đi theo tài sản cá nhân của bạn.

Tại sao người cho vay yêu cầu bảo lãnh cá nhân?

Cho vay đối với một doanh nghiệp nhỏ có thể gặp rủi ro, đặc biệt nếu đó là một doanh nghiệp mới không có lịch sử tín dụng hoặc hồ sơ thành công. Bảo đảm cá nhân giúp giảm thiểu rủi ro đó cho người cho vay; với sự đảm bảo cá nhân, những người cho vay thoải mái hơn khi cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền, biết rằng họ có cách để thu hồi khoản nợ ngay cả khi thực thể công ty không có khả năng trả nợ doanh nghiệp.

Tóm lại, bảo đảm cá nhân làm cho người cho vay vay vốn cho các doanh nghiệp nhỏ hấp dẫn hơn, đó là lý do tại sao rất nhiều khoản vay, bao gồm nhiều khoản vay Quản trị doanh nghiệp nhỏ (còn gọi là khoản vay SBA), yêu cầu họ.

Các loại bảo đảm cá nhân khác nhau là gì?

Có một vài loại bảo lãnh cá nhân khác nhau, mỗi loại mang một mức độ rủi ro khác nhau cho chủ doanh nghiệp.

Đầu tiên là một đảm bảo cá nhân không giới hạn. Về mặt rủi ro, bảo lãnh cá nhân không giới hạn là lựa chọn ít rủi ro nhất cho người cho vay và là lựa chọn rủi ro nhất cho chủ doanh nghiệp. Với bảo đảm cá nhân không giới hạn, bạn chịu trách nhiệm cho toàn bộ khoản vay. Nếu doanh nghiệp của bạn mặc định thanh toán hoặc không thể trả lại toàn bộ số dư, người cho vay có thể đến sau bạn và sở hữu tài sản cá nhân (ví dụ: xe hơi, nhà hoặc tài sản bất động sản bổ sung của bạn) để thu hồi khoản đầu tư của họ và trang trải phần còn lại thăng bằng.

Tùy chọn ít rủi ro hơn cho người vay là một sự đảm bảo hạn chế. Như tên cho thấy, loại bảo lãnh cá nhân này giới hạn trách nhiệm pháp lý của bạn và giới hạn số tiền bạn sẽ nợ người cho vay trong trường hợp doanh nghiệp của bạn không thể trả được khoản vay. Với sự bảo đảm có giới hạn, bạn và người cho vay đặt một giá trị tài sản thế chấp đã thỏa thuận về những gì có thể thu được từ tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp doanh nghiệp của bạn không thể trả được khoản vay.

Nếu bạn có đối tác kinh doanh, có một vài lựa chọn bảo lãnh cá nhân bổ sung: cụ thể là một số bảo lãnh và bảo lãnh chung và một số bảo lãnh.

Với một số đảm bảo, mỗi bên liên quan trong doanh nghiệp của bạn chịu trách nhiệm về tỷ lệ phần trăm trách nhiệm cho khoản vay kinh doanh. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có bốn bên liên quan trong doanh nghiệp của mình, mỗi bên liên quan có thể chịu trách nhiệm trả lại 25% khoản vay nếu doanh nghiệp của bạn không trả được nợ.

Với sự bảo đảm chung và một số, các bên liên quan có trách nhiệm trả lại toàn bộ khoản vay nếu các bên liên quan khác không thể trả lại cổ phần của họ. Vì vậy, nếu bạn ký một hợp đồng và một số bảo lãnh với chủ doanh nghiệp của bạn, nhưng khi đến lúc phải trả tiền, họ không có tài sản cá nhân để trang trải trách nhiệm tài chính của mình? Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bao gồm phần của họ từ tài sản cá nhân của bạn .

Bảo đảm chung và một số rủi ro đáng kể hơn một số bảo lãnh; nếu các đối tác của bạn không thể trả phần nợ của họ cho doanh nghiệp, bạn sẽ chịu trách nhiệm trả lại 100% khoản vay.

Xem thêm: 10 cách vay tiền qua mạng phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp của bạn tại moneyk

Những lợi ích và rủi ro của việc ký bảo lãnh là gì?

Trước khi quyết định liệu ký bảo lãnh cá nhân có phải là bước đi đúng đắn cho bạn và doanh nghiệp của bạn hay không, điều quan trọng là phải hiểu lợi ích và rủi ro.

Lợi ích của việc ký bảo lãnh

Có một số mặt tích cực để ký bảo lãnh cá nhân, bao gồm:

 • Ký một bảo lãnh cá nhân có thể làm cho việc tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Kiếm được số vốn bạn cần có thể là một thách thức nếu bạn là một doanh nghiệp mới, không có lịch sử tín dụng hoặc không có nhiều tài sản kinh doanh. Ký bảo lãnh cá nhân làm cho bạn trở thành một người vay hấp dẫn hơn đối với người cho vay và có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận với số vốn bạn cần để thực hiện các mục tiêu kinh doanh của mình.
 • Sẵn sàng ký một bảo lãnh sẽ làm cho nhiều lựa chọn cho vay kinh doanh có sẵn. Mặc dù có những khoản vay kinh doanh ngoài kia không yêu cầu bảo lãnh cá nhân, một phần lớn các khoản vay kinh doanh thực hiện . Bằng cách sẵn sàng ký bảo lãnh cá nhân, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho vay cao hơn đáng kể cho doanh nghiệp của mình .
 • Ký một bảo lãnh có thể giúp bạn đảm bảo các điều khoản cho vay tốt hơn. Vì bảo đảm cá nhân giảm thiểu rủi ro cho người cho vay, họ thường sẵn sàng cung cấp các điều khoản cho vay tốt hơn, bao gồm cả lãi suất thấp hơn.
 • Bảo đảm cá nhân không yêu cầu một tài sản cụ thể hoặc tài sản thế chấp. Một số khoản vay yêu cầu bạn phải đưa ra một tài sản hoặc tài sản thế chấp cụ thể để đảm bảo khoản vay. Đảm bảo cá nhân, tuy nhiên, cung cấp linh hoạt hơn; bạn phải trả nợ nếu doanh nghiệp của bạn vỡ nợ, nhưng không thông qua bất kỳ tài sản cụ thể nào vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu bạn không có bất kỳ loại tài sản cụ thể nào (như nhà) để sử dụng làm tài sản thế chấp.

Rõ ràng, có nhiều lợi ích để ký bảo lãnh. Nhưng cũng có một số rủi ro. Một số rủi ro liên quan đến việc ký bảo lãnh cá nhân cho khoản vay kinh doanh của bạn có thể bao gồm:

 • Tài sản cá nhân của bạn đang gặp rủi ro khi bạn ký bảo lãnh cá nhân, bạn đang đặt tài sản cá nhân của mình lên hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn không thể trả được khoản nợ đó, tất cả tài sản cá nhân của bạn, ví dụ, nhà hoặc xe của bạn có thể bị người cho vay của bạn tịch thu.
 • Số điểm và như vậy là điểm tín dụng của bạn . Đảm bảo cá nhân cũng ràng buộc tài chính cá nhân của bạn với tài chính kinh doanh của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn mặc định cho khoản vay, nó có thể ảnh hưởng đến tín dụng cá nhân của bạn, điều này có thể khiến việc lấy thẻ tín dụng cá nhân, hạn mức tín dụng, thế chấp hoặc vay trong tương lai khó khăn hơn.
 • Tài sản của vợ / chồng bạn cũng có thể gặp rủi ro. Một số bảo đảm cá nhân cũng yêu cầu chữ ký của người phối ngẫu, vì vậy nếu bạn không thể trả khoản vay kinh doanh của mình, bất kỳ tài sản cá nhân nào dưới tên của vợ / chồng bạn cũng có thể bị tịch thu để trả nợ.

Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi quyết định liệu một bảo lãnh là bước đi đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn

Khi nói đến việc bạn nên ký bảo lãnh cá nhân cho doanh nghiệp của mình, không có câu trả lời đúng hay sai; nó sẽ phụ thuộc vào bạn, doanh nghiệp của bạn và các điều khoản của khoản vay kinh doanh của bạn.

Trước khi bạn quyết định liệu khoản vay kinh doanh có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không và liệu đó có phải là một hành động đúng để ký bảo lãnh cá nhân để có được khoản vay đó hay không, hãy đảm bảo nghiên cứu và cân nhắc các lựa chọn của bạn. Đánh giá các điều khoản của khoản vay, các điều khoản của bảo lãnh và lợi ích và rủi ro liên quan đến việc ký bảo lãnh cá nhân.

Bạn càng hiểu rõ các điều khoản của khoản vay kinh doanh, bạn càng có thể đánh giá tốt hơn liệu khoản vay đó có phải là bước đi phù hợp với bạn, doanh nghiệp của bạn và thành công lâu dài của bạn hay không và nếu điều đó bao gồm cả việc ký bảo lãnh cá nhân.

Nếu bạn cần đảm bảo các khoản vay kinh doanh có thể liên hệ với công ty tài chính MoneyK. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho vay doanh nghiệp, vay tiền cá nhân online. Vay tiền theo sim 24/24 lãi suất thấp nhất thị trường việt Nam

CÔNG TY TÀI CHÍNH MONEYK

 • Địa chỉ website:https://moneyk.vn/
 • Address: Tòa M1 Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline:19001088
 • Mail:hotro@MoneyK.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *