Cách chọn tủ tài liệu sao cho phù hợp với từng kiểu văn phòng

Muốn cho không gian văn phòng làm việc của bạn thật ngăn nắp, gọn gàng và khoa học thì chúng ta hãy chọn một chiếc tủ tài liệu để nó đảm đương những chức năng này. Có rất nhiều tủ tài liệu được thiết kế hiện đại, kiểu dáng đẹp và không kém phần quan trọng, mang lại một phong cách riêng cho văn phòng làm việc. Vậy cách chọn tủ tài liệu phù hợp cho từng không gian là như thế nào? Hãy cùng thương hiệu nội thất chất lượng cao Govi.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chọn tủ tài liệu cho phòng làm việc của giám đốc
Giám đốc thường làm việc với những tài liệu quan trọng nên cần có sự bảo mật cho nên một chiếc tủ tài liệu có khóa sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, tủ tài liệu còn góp phần tạo nên đẳng cấp cho văn phòng làm việc của giám đốc vì ngoài chức năng dùng để lưu trữ hồ sơ thì tủ tài liệu còn góp phần trang trí và trưng bày. Với văn phòng làm việc của giám đốc thì chúng ta nên chọn tủ tài liệu bằng gỗ.

Cách chọn tủ tài liệu cho phòng làm việc của nhân viên
Với không gian làm việc của nhân viên thì nên chọn tủ thiết kế dạng module để có thể ghép nối lại với nhau giúp tăng không gian để lưu trữ mà còn tiết kiệm được diện tích. Đối với cá nhân thì lưu trữ ít tài liệu, nên bạn cần dựa vào mục đích sử dụng để chọn tủ ít ngăn hay nhiều ngăn.

Nếu như chọn tủ đựng các loại hồ sơ thường xuyên sử dụng thì bạn nên chọn tủ không cánh để bạn có thể tiện quan sát và tìm kiếm tài liệu được nhanh hơn.

Cách chọn tủ tài liệu cho văn phòng rộng
Các kiểu tủ có thiết kế nằm ngang và có kích thước lớn sẽ chiếm nhiều không gian nên sẽ phù hợp hơn với không gian có diện tích rộng. Văn phòng có diện tích rộng thì việc chọn tủ tài liệu cánh mở, không cánh hay cánh lùa sẽ không còn bị hạn chế.

Cách chọn tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ
Với kiểu văn phòng nhỏ thì nên chọn tủ tài liệu có kích thước nhỏ gọn hoặc tủ treo tường. Các mẫu tủ tài liệu được thiết kế theo chiều dọc thì thường chiếm ít diện tích. Còn những mẫu tủ cánh mở khi mở sẽ chiếm diện tích hơn, nên tủ cánh lùa và tủ không cánh sẽ thích hợp với không gian có diện tích vừa và nhỏ.

Tủ tài liệu theo việc lưu trữ giấy tờ nhiều hay ít
Nếu như văn phòng cần lưu trữ tài liệu nhiều thì nên chọn tủ có kích thước lớn để có không gian lưu trữ rộng và có nhiều ngăn. Ngoài ra, nếu công ty cần lưu trữ tài liệu từ năm này qua năm khác thì nên chọn tủ tài liệu sắt. Vì tủ sắt có kết cấu chắc chắn sẽ giúp công ty lưu trữ được một khối lượng hồ sơ lớn và nhiều giấy tờ khác cho công ty mà không lo tủ bị cong vênh.

Như vậy, tùy thuộc vào không gian diện tích trong văn phòng làm việc, mục đích sử dụng cũng như đối tượng sử dụng mà bạn chọn lựa tủ tài liệu sao cho phù hợp. Hãy đến nội thất Govi ngay hôm nay để tìm kiếm cho công ty mình mẫu tủ tài liệu phù hợp nhất. Ngoài ra, khi đến với nội thất Govi bạn sẽ nhận được sự tư vấn để bạn chọn được mẫu tủ hoàn hảo nhất.

Xem thêm: https://govi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *