Cách kết nối ngăn kéo đựng tiền với máy in hóa đơn

Ngăn kéo đựng tiền được sử dụng phổ biến tại các quầy thu ngân trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, shop thời trang… Sử dụng ngăn kéo giúp tiền mặt được phân loại thành các ô với nhiều mệnh giá khác nhau, giúp nhân viên  thu ngân thanh toán nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. 

Két đựng tiền được thiết kế có thể kết nối với các loại máy in bill hiện nay qua cổng RJ11. Cổng này nằm ở đáy hộc đựng tiền và nằm ở phía sau của máy in bill. Khi sử dụng phần mềm bán hàng qua một thiết bị như màn hình POS hay laptop…, mỗi khi khách hàng thanh toán, nhân viên thu ngân làm việc và đặt lệnh in. Từ đó máy in hóa đơn sẽ in ra bill tính tiền cho khách, lúc này ngăn kéo sẽ tự động bật mở để nhân viên thu ngân thanh toán tiền cho khách.

Với quy trình như vậy, việc thanh toán sẽ trở nên nhanh chóng và chính xác hơn; quản lý tiền mặt sẽ trở nên chặt chẽ hơn. Việc kết nối máy in bill với ngăn kéo tuy không quá phức tạp nhưng chắc chắn đối với các bạn không rành về máy móc thì cũng không dễ để thực hiện. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác cơ bản để cài đặt ngăn kéo với máy in hóa đơn.

Bước 1: Kết nối dây giữa máy in bill và hộc đựng tiền

Cấu tạo của ngăn kéo thu ngân đơn giản như sau

– Bên trong ngăn kéo có thể đặt được nhiều khay nhỏ hơn dùng để chứa tiền mặt và tiền xu, các khay này có thể lấy ra hoặc đặt vào trong két linh hoạt.

– Chìa khóa: Được dùng để mở, đóng ngăn kéo khi không in hóa đơn. Đối với các quầy hàng không cần quá phức tạp trong công tác quản lý và thanh toán thì dùng chìa khóa cũng mang lại sự thuận tiện nhất định.

– Dây cắm kết nối RJ11: Bạn lật ngăn kéo lại, phía dưới ngăn kéo sẽ có vị trí để nối cổng RJ11; cổng này ở máy in bill nằm ở phía sau. Cổng RJ11 trông khá giống với dây cáp mạng/cáp điện thoại nên không khó để xác định dây và cổng.

Bước 2: Vào Control Panel\All Control Panel Items\Devices and Printers:

Bước 3: Kích chuột phải vào XP-80C (Tên máy in đã cài đặt) -> chọn Printer properties

Bước 4: Chọn tab Device Settings, tại mục Cash Select chọn Cash Drawer #1 After Printing (Bật két sau khi in hóa đơn). Nếu muốn bật két trước khi in hóa đơn thì chọn Cash Drawer #1 Before Printing

Sau đó bấm Apply -> OK để hoàn tất việc thiết lập.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Danh mục ngăn ket dung tien thu ngân tốt nhất 2019

Tư vấn du học nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *