7 cách tiếp thị qua di động mang lại hiệu quả cao

Bạn đã nghe nói nhiều đến sự phổ biến của internet đến việc marketing qua kênh này hiện đang được sử dụng rất nhiều mang lại hiệu quả rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người còn không biết rằng điện thoại di động còn phổ biến hơn internet và nó cũng đang trở thành một kênh marketing hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác.

Dưới đây là 7 cách tiếp thị hiệu quả qua di động mà bạn có thể áp dụng vào doanh nghiệp để thu hút được nhiều khách hàng và mang lại lợi nhuận.

1, Tin nhắn

Tiếp thị tin nhắn – sms marketing hiện đang trở thành một xu thể quảng cáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi tính trực tiếp, hiệu quả của nó. Quá trình bạn truyền tải thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hay các chương trình bán hàng khác đến khách hàng tiềm năng qua tin nhắn điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi sms đến khách hàng định kỳ nhằm mục đích chăm sóc khách hàng và gợi lên nhu cầu mua sắm của họ.
Có rất nhiều cách để thực tiếp thị qua tin nhắn như:

• Sử dụng phần mềm gửi tin nhắn sms kết hợp USB 3G và sms để gửi tin.

• Sử dụng tin nhắn sms brandname để quảng cáo thông qua một nhà cung cấp dịch vụ này.

• Sử dụng sms gateway đầu số 8×55, 8×75… để gửi tin nhắn quảng cáo cho khách hàng

Xem thêm >>> Top 9 Phần mềm sms marketing – Gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí

2. Gửi tin nhắn đa truyền thống MMS 

Ngoài việc gửi tin nhắn văn bản ngắn gọn, bạn cũng có thể gửi đến khách hàng những mẫu tin nhắn đa phương tiện kèm theo hình ảnh, âm thanh một cách trực quan sinh động. Dạng tin nhắn này sẽ không gây cảm giác nhàm chán cho khách hàng mà đặc biệt còn gây ấn tượng mạnh thông điệp bạn muốn truyền tải.

3, Email

Ngày nay, điện thoại thông minh đang được sử dụng rất phổ biến. Ngoài các chức năng cơ bản như nghe, gọi, giải trí ra họ còn sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi, điển hình là check email. Do đó, việc tăng cường thu thập email của khách hàng để gửi những thông tin về sản phẩm, chương trình bán hàng là điều mà vô cùng quan trọng. Hãy khuyến khích khách hàng đăng ký làm thành viên trên website hay nhắn địa chỉ mail để nhận thông tin qua điện thoại.

4, Ứng dụng trên điện thoại di động

Công nghệ thông tin ngày càng phổ biến, các ứng dụng trên điện thoại di động ngày càng trở nên phát triển hơn. Chúng cho phép người dùng sử dụng mọi tiện ích một cách dễ dàng, thuận tiện trên di động. Do đó, bạn nên sáng tạo ứng dụng cho phép khách hàng tải về ứng dụng miễn phí và thông qua apps đó để truyền tải nội dung thông điệp của sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng.

5, Nội dung trên website

Đa dạng hóa nội dung trên website bằng nhiều hình ảnh khác nhau, video có nội dung truyền tải hấp dẫn, có thể tải xuống trên điện thoại di động. Đồng thời, gửi tin nhắn kèm mã truy cập hoặc đường dẫn để điều hướng khách hàng đến nội dung sản phẩm, dịch vụ của mình.

6, Internet

Thay vì phải gửi những tin nhắn nhàm chán, dễ bị bỏ qua thì bạn nên gửi kèm theo địa chỉ website hay mã QR. Khi đó, khách hàng sẽ dùng điện thoại đọc mã QR để lấy đường dẫn rồi mở trình duyệt. Bạn cũng nên điều chỉnh nội dung và đường dẫn trên website sao thân thiện để khách hàng xem qua điện thoại một cách dễ dàng nhất.

7, Quảng cáo

Dùng điện thoại lướt web là sở thích của nhiều người. Chính vì thể đừng bỏ qua việc đặt quảng cáo hay sản phẩm, dịch vụ trên các blog, báo hay mạng xã hội hay bất cứ trang website hay bất cứ trang website nào mà có nhiều khách hàng truy cập. Hãy đính kèm quảng cáo trong mail, trong sms và ứng dụng cho điện thoại di động để khách hàng thấy nó.
Thời đại bùng nổ marketing qua điện thoại di động, chắc chắn rằng bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua một phương thức giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Trên đây là một số cách thức marketing qua di động, bạn hãy áp dụng sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *