Cách lựa chọn đèn chùm phòng khách đơn giản mà bạn cần biết

Đèn chùm là loại đèn thường được dùng để trang trí và chiếu sáng không gian phòng khách. Chúng mang đến một vẻ đẹp tinh tế, sang trọng nhưng luôn giữ được nét cổ điển, xa hoa cầu kỳ với điểm nhấn là những chi tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ tạo điểm nhấn cho không gian và mang đến sự quý phái cho không gian phòng khách.

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ đi sâu vào cách chọn đèn chùm phòng khách, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đặc điểm của đèn chùm phòng khách

Đèn chùm thường có kiểu dáng cầu kỳ với nhiều tầng khác nhau. Mỗi tầng sẽ kết hợp nhiều bóng đèn với sự đa dạng về chất liệu của đèn chùm : đồng, pha lê, thủy tinh sẽ có sự khác nhau về giá thành của đèn chùm.

Chính vì vậy, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố để chọn lựa được đèn chùm phòng khách phù hợp với thiết kế của không gian phòng khách nhà bạn.

Cách lựa chọn đèn chùm phòng khách

Cách chọn đèn chùm phòng khách theo chiều cao của phòng khách

Lựa chọn đèn chùm phòng khách theo kích thước là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Một chiếc đèn trang trí phòng khách đẹp thì yếu tố kích thước hài hòa, tạo điểm nhấn về kích thước điều cần thiết.

Bạn cần dựa vào chiều cao của trần nhà để lựa chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với không gian phòng khách.

Đối với trần nhà khoảng 3 m thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.

Đối với trần nhà có chiều cao lớn hơn 3m thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước ¼ chiều cao từ sàn nhà đến trần.

Đối với trần nhà có chiều cao dưới 3 m thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản phù hợp với không gian phòng khách và không nên chọn những mẫu đèn chùm có kích thước lớn, thiết kế cầu kỳ.

Đối với trần nhà có chiều cao dưới 2,5 m thì bạn không nên lựa chọn đèn chùm làm đèn trang trí mà nên chọn những loại đèn trang trí không tốn diện tích chiếu sáng như đèn mâm ốp.

Cách chọn đèn chùm phòng khách theo thiết kế

Mỗi không gian phòng khách sẽ được thiết kế theo một phong cách khác nhau, theo sở thích, theo tính cách để thiện gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Chính vì vậy, mà bạn có thể chọn lựa được loại đèn chùm có thiết kế phù hợp với thiết kế của từng không gian phòng khách khác nhau.

Đối với không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn những mẫu đèn chùm có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn, các chi tiết trang trí đơn giản. Và ngược lại, đối với không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn nên chọn những mẫu đèn chùm có thiết kế cầu kỳ, các chi tiết trang trí tỉ mỉ để tạo lên điểm nhấn cho không gian.

Cách chọn đèn chùm phòng khách theo chất liệu

Đèn chùm phòng khách có sự đa dạng về chất liệu như đồng, đèn trang trí bằng thủy tinh, pha lê, sắt, gỗ … nên tùy theo thiết kế của không gian, sở thích và số tiền bạn có thể bỏ ra để mua đèn mà bạn có thể lựa chọn đèn chùm với chất liệu phù hợp.

Thường thì đèn chùm pha lê sẽ giá đắt hơn so với đèn chùm đồng, sắt. Chất liệu của đèn sẽ quyết định đến độ rắn chắc của khung xương đèn, bởi một số loại đèn sẽ được nhà sản xuất cho thêm phụ gia để làm tăng độ bền và rắn chắc cho khung xương đèn.

Cách chọn đèn chùm phòng khách theo màu sắc

Tùy theo diện tích của không gian phòng khách bạn sẽ lựa chọn được màu sắc ánh sáng phù hợp với không gian.

Đối với không gian phòng khách có diện tích hẹp thì bạn nên sử dụng ánh sáng trắng để giúp không gian trở lên thông thoáng, rộng rãi.

Đối với không gian phòng khách có diện tích rộng thì bạn nên sử dụng ánh sáng vàng để mang đến sự gần gũi cho không gian.

Cách chọn đèn chùm phòng khách theo phụ kiện trang trí đèn chùm

Đèn chùm thường sử dụng chuỗi hạt thủy tinh, pha lê chính vì vậy bạn nên chọn kỹ chất liệu này đảm bảo không lẫn tạp chất, không trầy xước nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho đèn và tránh trường hợp dây móc kém chất lượng làm rơi các khớp nối gây mất an toàn và phá hỏng tính thẩm mỹ của đèn trang trí.

Cách chọn đèn chùm phòng khách dựa vào đơn vị cung cấp đèn

Để đèn chùm phòng khách được hoạt động tốt, ngoài việc lựa chọn đèn dựa trên chất liệu, giá thành, kiểu dáng thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp đèn cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến độ bền của đèn.

Để tránh tiền mất, tật mang thì bạn nên chọn đèn chùm phòng khách ở những địa chỉ uy tín với chế độ bảo hành và ưu đã khi mua hàng tốt để đèn được hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về cách chọn đèn chùm phòng khách đơn giản, mong rằng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để làm mới không gian phòng khách.

>> Xem thêm: HOT 10+ mẫu đèn thả phòng ngủ bán chạy nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *