Bí kíp chọn trường phù hợp khi đi du học Hàn Quốc

Việc lựa chọn chuyên ngành và trường khi đi du học Hàn Quốc khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả quá trình học và tương lai của bạn nữa. Vật nên khi lựa chọn trường bạn cần phải đề ra những tiêu chí để đánh giá và tìm hiểu thật kỹ thông tin trên các trang mạng để đảm bảo lựa chọn được ngôi trường chuẩn nhất.

Dưới đây là mọt số bí kíp giúp cho bạn chọn được trường phù hợp khi đi du học Hàn Quốc, cùng theo dõi nhé.

1. Chuyên ngành mà bạn đang muốn theo đuổi là gì?

Lựa chọn chuyên ngành phù hợp là một vấn đề khó khăn đối với học sinh, sau khi hoàn thành 1 năm học tiếng rồi quyết định học chuyên ngành cũng được nhé. Tuy nhiên, việc quyết định được chuyên ngành mà mình học ngay từ đầu rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tương lai sau này và cũng giúp cho bạn tìm hiểu thêm được ngôi trường tốt đào tạo chuyên ngành đó.

Với những ngành học phổ biến như quản trị kinh doanh, kinh tế… thì bạn có thể thoải mái lựa chọn trường vì dường như trường nào cũng có khoa này tuy nhiên với ngành ngành nghề đặc thù như làm đẹp, khách sạn du lịch, tâm lý học… thì cần phải lựa chọn trường kỹ lưỡng nhé.

2. Tìm hiểu về mức học phí cũng như chi phí của các trường đại học

Nếu như điều bạn đang băn khoăn, lo lắng là về chi phí thì hãy hãy tập trung tìm hiểu về học phí cũng như mức chi phí của các trường đi nhé, ví dụ như học phí là bao nhiêu, phí ký túc xá có cao không, phí nhập học thế nào…

3. Trường có Visa thẳng hay Visa thường

Những trường có visa thẳng là những trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% sinh viên tại những trường này sẽ được nhận học nhanh chóng hơn và visa cũng sẽ đơn giản hơn. Ngoài ra bạn hãy nhớ là vì tỉ hệ học sinh bỏ trốn ngày càng nhiều thì số lượng trường visa thẳng ngày càng 1 ít nên yêu cầu nhập học sẽ cao hơn và khó khăn hơn

Tuy nhiện bạn cũng yên tâm là không có nghĩa các trường visa thường thì không hề khó cấp visa như nhiều người tưởng tượng đâu nhé, vì với những trường thường thì đại sức quán sẽ tiến hành phòng vấn và cấp visa cho bạn, và những câu hỏi cũng không quá phức tạp lắm đâu nó khá đơn giản và phù hợp với trình độ tiếng Hàn sơ cấp trình độ mà bạn cần đạt được khi sang Hàn du học kể cả visa thường.

Nếu như bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy nhớ đến một số kinh nghiệm lựa chọn trường trên đây nhé.

Quay lại trang chủ: https://noithat-xhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *