Làm sao để tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín?

Để có thể đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản không phải là điều đơn giản, ngoài việc chuẩn bị đầu đủ hồ sơ cũng như những giấy tờ cần thiết và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản là điều không thể thiếu, tuy nhiên việc quan trọng là phải tìm được một công ty xuất khẩu lao động Nhật bản uy tín và có tâm trong công việc đưa người lao động sang Nhật làm việc. Xin chia sẻ với cách bạn một số cách để tìm được những công ty xuất khẩu lao động uy tín và có chất lượng.

Hiện nay việc xuất hiện nhiều công ty lừa đảo cũng như việc người lao động bị lừa đảo xuất hiện thường xuyên, rất nhiều trường hợp đã được phản ánh, rất nhiều công ty đã bị pháp luật xử lý tuy nhiên đó chỉ là số ít trong hàng ngàn những công ty lừa đảo đang hoạt động.

Công ty phải có giấy phép hoạt động

Một công ty uy tín thì trước tiên cần phải có giấy phép hoạt động cũng như đầy đủ giấy tờ pháp lý và được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp phép. Bạn có thể yêu cầu công ty xuất trình giấy phép hoạt động hoặc có thể truy cập website của Bộ LDTB&XH để xem danh sách những công ty phái cử.

Nên lựa chọn những công ty chuyên về xuất khẩu lao động và có kinh nghiệm lâu năm

Những công ty chuyên về xuất khẩu lao động, và có nhiều năm hoạt động chứng tỏ đấy là một công ty uy tín, ngoài ra với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm họ sẽ tư vấn, hướng dẫn cũng như đào tạo bạn một cách bài bản và chuyên nghiệp, phù hợp với ngành nghề bạn lựa chọn

Những công ty đã đưa nhiều lao động sang nước ngoài làm việc

Một công ty hàng năm có nhiều lao động xuất cảnh ra nước ngoài làm việc sẽ nói lên năng lực và chuyên môn của công ty, cùng với đó là việc liên hệ tìm kiếm đơn hàng tốt, chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, lao động đủ trình độ, kỹ năng để có thể làm việc,

Trực tiếp liên hệ với công ty, không qua trung gian

Bạn nên liên hệ trực tiếp hoặc đến hẳn công ty để được tư vấn trực tiếp không nên thông qua trung gian để tránh rủi ro, khi đến tận nơi bạn có thể quan sát được trung tâm cũng như đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất của công ty đó, qua đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Đề phòng những công ty có mức chi phí cực thấp

Chi phí để đi xuất khẩu lao động sang Nhật là cao hơn so với những nước khác trong khu vực, để có thể tuyển được lao động những như làm thủ tục cho lao động và đào tạo lao động cần nhiều thời gian và tốn kém nhiều tiền bạc, do đó chi phí người lao động bỏ ra để trang trải những vấn đề trên cũng sẽ cao, nếu có công ty mà mức chi phí thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của những công ty khác thì bạn nên đề phòng.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ với bạn hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về xuất khẩu lao động và tìm được một công ty uy tín.

Quay lại trang chủ: https://noithat-xhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *