Những ý tưởng trang trí không gian cực xinh cho phòng ngủ

Không gian sống mang đến những nguồn cảm hứng bất tận để con người làm việc và sáng tạo. Sử dụng căn phòng ngủ của bạn không chỉ là không gian giúp bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc vất vả mà đó còn là nơi thể hiện phong cách sống và những ý tưởng giúp bạn thư giãn hơn.

Chọn nội thất cùng tông màu

Căn phòng ngủ là nơi mà mọi người sẽ sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc vất vả. Do đó, không gian trong phòng ngủ cần mang đến sự thoải mái cho người dùng. Lựa chọn các nội thất cùng tông màu có thể là sự lựa chọn mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ. Các nội thất trong căn phòng được đồng bộ hóa màu sắc giúp hài hòa trong một tổng thể. Những nội thất gỗ màu sắc nhẹ có thể nên được sử dụng để giúp căn phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh

Đôi khi, những chi tiết nhỏ như ánh sáng, cây xanh lại giúp cho căn phòng trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Ánh sáng tự nhiên là điều cần tận dụng cho các căn phòng trong gia đình bạn. Chúng có lợi nhiều hơn so với những bóng đèn phòng ngủ. Sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn  mỗi sáng thức dậy, tiết kiệm điện năng sử dụng trong gia đình, tiết kiệm chi phí đầu tư cho bóng điện. Căn phòng ngủ của bạn sẽ sáng bừng sức sống hơn. Đặc biệt đối với những căn phòng ngủ thấy được không gian bên ngoài, có cửa sổ thoáng có thể lựa chọn cây xanh để trang trí cho góc bên ngoài cửa sổ. Có cây xanh trong nhà rất đẹp nhưng nó có thể sẽ không tốt nhiều bởi chúng sẽ “tranh” oxy của bạn và ban đêm đó.

Dùng tông màu xanh bạc hà dịu mắt

Màu xanh bạc hà được yêu thích rất nhiều bởi mang đến những không gian thoáng mát. Sử dụng xanh bạc hà cho những không gian phòng ngủ, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng bức sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn với thời tiết. Sử dụng tông màu bạc hà dịu mắt khá phổ biến trong kiến trúc và thiết kế không gian. Màu sắc này giúp các nội thất trong phòng dễ dàng tạo nên những cân bằng hơn và làm đẹp căn phòng hơn.

Phong cách tự do

Đôi khi những khuôn mẫu không làm cho căn phòng của bạn trở nên mới lạ thì hãy sử dụng sự sáng tạo tự do của bản thân. Sắp xếp đồ đạc theo ý thích mà không cần tham khảo bất kỳ cách bài trí nào có thể sẽ giúp bạn giảm được sự stress, đồng thời, tự bạn đưa ra những ý tưởng mới, độc và lạ cho chính căn phòng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, khi sắp xếp các đồ không nên để chúng chồng chéo lên nhau, tạo ra cảm giác tù túng, thiếu an toàn. Bạn có thể lựa chọn thêm những bức tranh ưa thích, tranh phong cảnh hay các câu slogan hiện đại và mang tính cổ động mạnh để kết hợp. Chắc chắn căn phòng ngủ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hãy lựa chọn một phong cách phù hợp cho phòng ngủ của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *