Ngành nông nghiệp Nhật Bản và những điều đặc biệt

Với một nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, cùng với đó là công nghiệp robot phát triển mạnh. Nhật Bản đã và đang áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến đó vào chăn nuôi và trồng trọt, khiến cho nền nông nghiệp Nhật Bản đã vươn lên đứng hàng đầu thế gới về chất lượng và sản lượng. Vì sao nền nông nghiệp Nhật Bản lại phát triển vượt bậc đến như vậy? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Nông nghiệp Nhật Bản xưa và nay

Cũng như bao quốc gia châu á khác, trước đây Nhật Bản cũng là một nước thuần nông, và chủ yếu là trồng cấy lúa nước, đa phần dân số Nhật đều làm nông nghiệp theo phương pháp canh tác truyền thống, với điều kiện tự nhiên không được thuận lợi, thêm vào đó là diện tích canh tác eo hẹp khiến cho cuộc sống người dân chỉ đủ ăn.

Tuy nhiên một bước ngoặt lớn đã diễn ra dưới thời Thiên Hoàng Minh Trị, một cuộc cải cách quy mô lớn. Nhật Bản chuyển sang đầu tư vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Nông nghiệp lúc này vẫn chưa được chú trọng, cho đến khi ngành công nghiệp Nhật Bản có nhiều tiến bộ, lúc bấy giờ Nhật Bản mới quyết định áp dụng những công nghệ  tiên tiến và hiện đại kia vào sản xuất nông nghiệp.

Áp dụng công nghệ khoa học cho nông nghiệp

Canh tác theo kiểu truyền thống vừa tốn sức lao động mà hiệu quả lại không cao, sản lượng thì ít, chất lượng thì kém, do đó Nhật Bản đã quyết định chuyển đổi phương pháp canh tác, áp dụng công nghệ khoa học vào sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu sức lao động đồng thời nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Hàng loạt mô hình nhà kính được xây dựng, phương pháp canh tác cũng thay đổi, tất cả các công đoạn bây h đều ứng dụng khoa học hiện đại, từ ươm giống, cấy cây, chăm sóc và thu hoạch đều tuân theo những quy định về an toàn, khiến cho sản lượng ngày càng tăng, chất lượng đảm bảo.

Chính nhờ vào những bước đột phá cũng như phát triển không ngừng của ngành công nghiệp mà nền nông nghiệp Nhật Bản hiện đã đáp ứng được nhu cầu thực phẩm trong nước, hiện tại Nhật Bản vẫn đang tiếp tục mở rộng những trang trại mô hình nhằm tăng sản lượng rau củ quả để có thể cung ứng ra thị trường các nước.

Làm nông nghiệp có còn vất vả khó khăn?

Với những quy trình đã được vận hành bài bản, cùng với đó là việc làm việc trong những căn nhà kính đã giúp cho người lao động không còn phải vất vả như trước. tuy nhiên để có thể mở rộng quy mô thì những trang trại vẫn cần phải tuyển thêm những lao động nước ngoài, do lao động bản địa ngày càng ít đi.

Nếu bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao đông nhật bản 2019 thì đây đang là thời điểm thích hợp, với những đơn hàng ngôn nghiệp bạn không phải lo sẽ vất vả. Đa phần những quy trình được vận hành và được các trang thiết bị máy móc hỗ trợ nhằm giảm thiểu sức người lao động một cách thấp nhất.

Với rất nhiều đã ngộ cũng như mức thu nhập cũng cao so với mặt bằng chung thì lựa chọn đơn hàng nông nghiệp làm việc tại Nhật là hoàn toàn phù hợp.

Quay lại trang chủ: noithat-xhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *