Khám sức khỏe định kỳ thế nào cho đúng?

Có thể bạn chưa biết, khám sức khỏe định kỳ là việc làm cần thiết và mục đích của khám sức khỏe định kỳ là kiểm tra các chỉ số, chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, khám sức khỏe định kỳ còn giúp phát hiện sớm bệnh để sớm chữa trị trước khi bệnh trở nặng. Vì thế tùy vào độ tuổi, giới tính mà có thời gian, mục khám cũng khác nhau.

>> khám sức khỏe định kỳ nên khám gì

>> khám sức khỏe công ty, doanh nghiệp

Khám đúng và đủ

Kết quả hình ảnh cho khám sức khỏe định kỳ site:benhvienthucuc.com

Khám sức khỏe định kỳ, ngoài những mục khám cơ bản ra thì tùy vào tình trạng sức khỏe mà cần có sự tư vấn chỉ định khám theo bác sĩ. Thực tế đã có nhiều trường hợp, vì khám theo ý mình mà để sót bệnh. Hơn thế nữa do chủ quan vì sau khi khám sức khỏe định kỳ không ra bệnh mà bệnh nhân mặc nhiên không có sự quan tâm đúng mức khiến bệnh trở nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Việc tầm soát, phát hiện sớm bệnh thông qua khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, hiện có rất ít người hiểu rõ về các gói khám sức khỏe định kỳ và tổng quát. Thậm chí, họ không biết nên lựa chọn gói khám nào. Vấn đề đặt ra là nhiều người không được bác sĩ tư vấn cụ thể để biết với tuổi của họ thì cần khám những gì, khám thế nào là đúng, đủ.

Khám định kỳ ở địa chỉ uy tín

Điều mấu chốt để có kết quả khám chính xác và không bỏ sót bệnh là tìm đến bác sĩ có chuyên môn ở bệnh viện uy tín và trình bày về tình trạng sức khỏe hiện tại cùng những biểu hiện bất thường. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể để người đến khám biết nên kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu liên quan tới những bộ phận nào trong cơ thể. Những trường hợp chưa có triệu chứng bệnh thì nên thực hiện các xét nghiệm thăm dò như: Siêu âm ổ bụng tổng quát; siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, khám sản phụ khoa (với nữ); siêu âm tinh hoàn và tuyến tiền liệt (với nam).

Kết quả hình ảnh cho khám sức khỏe định kỳ site:benhvienthucuc.com

Thời điểm khám bệnh hợp lý

Tùy vào độ tuổi giới tính thì ngoài việc khám đúng còn phải hợp lý về thời gian. Ngoài thời gian khám bệnh định kỳ, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thương kéo dài thì bạn cũng không nên chủ quan, vì rất có thể đó là biểu hiện sớm của những bệnh khó chữa khác. Theo khuyến cáo, với một người bình thường cảm thấy khỏe mạnh không có vấn đề gì thì nên đi khám t-2/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *