Nguyên nhân máy phát điện không nổ là gì

Hiện nay hầu hết các hộ gia đình hay các công ty sản xuất đều sở hữu cho mình những sản phẩm máy phát điện nhằm phục vụ công việc của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ bắt gặp hiện tượng máy phát điện không nổ. Vậy phải giải quyết như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất nhé!

1. Nguyên nhân máy phát điện không nổ là gì?

Máy phát điện đã là một trong những công cụ hỗ trợ rất tốt cho công việc sản xuất ra điện năng trong những trường hợp điện lưới quốc gia bị mất. Chính vì vậy khi gặp hiện tượng máy phát điện không nổ sẽ gây những khó khăn cho mọi người.

Một số lý do cụ thể như sau:

1.1 Nguyên liệu có thể không vào xi lanh:

Nguyên do đầu tiên khiến máy phát điện không thể nổ được chính là bởi nguyên liệu không thể đi vào trong xi lanh được. Tất nhiên khi nhiên liệu như xăng hay dầu không vào trong hệ thống động cơ được thì làm sao động cơ của máy phát điện có thể thực hiện khởi động được.

Với trường hợp này bạn nên có sự kiểm tra khóa nhiên liệu đã được mở hay chưa, lượng nhiên liệu trong máy có đủ để hoạt động hay không, có hiện tượng kẹt thanh răng bơm cao áp…Việc tiến hành kiểm tra này sẽ giúp bạn lý giải được tại sao máy phát điện không nổ?

1.2 Hệ thống nhiên liệu không hoạt động:

Hệ thống nhiên liệu của máy phát điện thường xuyên hoạt động nên nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ dẫn đến hiện tượng sinh ra muội than hoặc bụi bẩn rơi vào. Đó cũng là nguyên do khiến cho máy phát điện không nổ được.

Nếu thực tế là nguyên do này thì bạn cần kiểm tra xem bộ phận lò xo phun vòi xem có dấu hiệu bị gãy không. Sau đó cần điều chỉnh áp suất đầu phun và kiểm tra ống dẫn xem có hiện tượng rò rỉ hay không.

1.3 Nguồn nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn:

Trên thị trường hiện nay nhiều trường hợp nhiên liệu như xăng hay dầu thường sử dụng có thể không đạt chất lượng đúng chuẩn. Do đó nếu không biết và mua về dùng cho máy phát điện tất nhiên sẽ không thể nổ được rồi. Vì vậy khi mua nhiên liệu về cần tiến hành kiểm tra thật kĩ xem nhiên liệu có chuẩn không hay bị nhiễm nước và bụi bẩn thì nên thay thế ngay lập tức.

1.4 Nhiên liệu đi vào xi lanh quá sớm:

Máy phát điện không nổ có thể vì nhiên liệu không thể đi vào trong xi lanh cũng như có thể nhiên liệu đi vào xi lanh quá sớm. Vậy thì bạn hãy kiểm tra cân bơm xem có đúng chưa nhé. Điều này đóng vai trò rất quan trọng nhé!

2. Tại sao máy phát điện ra nhiều khói?

Nếu máy phát điện không nổ do những nguyên nhân trên thì trường hợp máy phát điện khi nổ phát sinh ra nhiều khói là bởi nguyên do nào là chính? Một số lý do chính để bạn có thể tìm hiểu như sau:

2.1 Tắc lọc không khí:

Nguyên do đầu tiên giải thích cho hiện tượng máy phát điện ra nhiều khói chính là bởi tắc đường lọc không khí. Lý giải cho quá trình này chính là bởi đường ống không đủ thông thoáng nên tất nhiên liệu đi vào sẽ làm việc kém hiệu quả. Vậy nên trong quá trình sử dụng nên vệ sinh sạch lọc gió để có thể giúp động cơ hoạt động hiệu quả.

2.2 Hệ thống phun nhiên liệu có vấn đề:

Tất nhiên hệ thống phun nhiên liệu đóng vai trò quan trọng để biết được lý do tại sao máy phát điện của bạn xả nhiều khói hay ít khói, khói đen hay như thế nào. Rất có thể do hệ thống phun nhiên liệu gặp trục trặc. Tức là khi nhiên liệu dầu Diesel không được xé tơi do vòi phun kém hoặc áp suất phun không đảm bảo khiến cho lượng nhiên liệu cháy không hoàn toàn.

2.3 Nhiên liệu không đạt chất lượng:

Như trên đã chia sẻ lý do máy phát điện không nổ cũng là bởi nguồn nhiên liệu bạn sử dụng không đúng chất lượng. Vậy thì hiện tượng máy phát điện nổ thải nhiều khói cũng bởi việc sử dụng sai nhiên liệu. Do đó nên kiểm tra kỹ xem máy phát điện mình đang sử dụng nguồn nhiên liệu nào là thích hợp từ đó chọn mua cho đúng chuẩn.

2.4 Không vệ sinh máy phát điện:

Máy phát điện ra nhiều khói cũng bởi người dùng đã không chú trọng đến vấn đề vệ sinh hệ thống hoạt động của động cơ. Do đó, có nhiều bụi bẩn bám vào hệ thống phun nhiên liệu hay hệ thống xử lý nhiên liệu nên tất nhiên khi nổ động cơ sẽ gây hiện tượng khói rất nhiều. Điều này vừa ảnh hưởng đến môi trường xung quanh lại khiến máy dễ bị hư hỏng.

Nếu như gặp bất kỳ vấn đề nào đó về sản phẩm thì bạn nên liên hệ ngay với Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ Vinafarm để được đội ngũ nhân viên của cơ sở tư vấn những phương pháp sửa chữa sao cho phù hợp nhất. Chắc chắn bạn sẽ xử lý được những vấn đề gặp phải của sản phẩm.

3. Lời kết

Những nguyên nhân trên chắc chắn đã giúp bạn biết được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy phát điện không nổ. Từ những lý do đó có thể tìm được cách khắc phục phù hợp nhất để vừa có thể sử dụng hiệu quả lại đảm bảo sản phẩm bền vững theo thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *