Long Thành – Đô Thị Vệ Tinh phát triển – Giấc mơ liệu có xa vời?

Các chuyên gia Địa Ốc Long Phát cho rằng, để một đô thị vệ tinh hình thành theo đúng nghĩa của nó không đơn giản chỉ là một quyết định hành chính, mà phải hút được nguồn lực mạnh và có giá trị gia tăng cao như con người, tài chính và tài nguyên. Hay nói cách khác, người ta phải muốn đến định cư và muốn đầu tư lớn vào đô thị vệ tinh đó.

Trong quy hoạch các đô thị vệ tinh TP. Hồ Chí Minh, có rất nhiều nội dung, hạng mục hấp dẫn các nhà đầu tư như các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề; các hoạt động giáo dục – đào tạo; du lịch, nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng đô thị và các dự án đầu tư đa dạng khác trong các khu đô thị vệ tinh đã, đang và sẽ được xây dựng, triển khai trong khuôn khổ quy hoạch được duyệt, nhưng vấn đề cần đặt ra là làm sao để thu hút các chủ đầu tư chuyển từ đô thị trung tâm với nhiều ưu thế về các đô thị vệ tinh?

Để giải quyết vấn đề nêu trên, theo các chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, TP.HCM cần nỗ lực liên tục xây dựng và triển khai các giải pháp đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư, quan tâm, cung cấp các thông tin phong phú về chủ đề quy hoạch và phát triển các đô thị vệ tinh TP. Hồ Chí Minh, cùng các cơ chế khuyến khích và dịch vụ hỗ trợ đầu tư cần thiết vào các đô thị vệ tinh, đặc biệt là đô thị vệ tinh Long Thành.

Lý do vì, sở hữu Sân Bay Quốc Tế Long Thành trong tương lai cùng các hệ thống hạ tầng tỷ đô, các tuyến đường cao tốc nối liền các tỉnh thành lân cận cùng các con đường quốc lộ huyết mạch tạo thành một mạng lưới giao thông khổng lồ hứa hẹn bậc nhất Châu Á sẽ khiến cho giá trị thị trường BĐS ở khu vực tăng trưởng mạnh trong thời gian tới…

Đón đầu được xu hướng thời đại, Công Ty Địa Ốc Long Phát đã phát triển những dự án không thể tuyệt vời hơn đến với khách hàng, nhà đầu tư điển hình như: Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành…với pháp lý minh bạch, cùng những tiện ích, hiện đại xung quanh dự án chắc chắn sẽ mang lại tiềm năng cao trên thị trường BĐS.

Ngoài ra, theo nhận định của chuyên gia Địa Ốc Long Phát, mô hình đô thị vệ tinh nhằm giải quyết vấn đề dân số và hạ tầng cho đô thị trung tâm, vì vậy vấn đề kết nối và chia sẻ hạ tầng không thể thiếu. Các quy hoạch đã đề cập đến việc kết nối và chia sẻ hạ tầng (bao gồm cả hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật), các đô thị vệ tinh được quy hoạch như những đô thị độc lập nhưng có thêm các tính chất đặc thù.

Giải bài toán ùn tắc giao thông ở Tp. Hồ Chí Minh

“Đối với việc xây dựng 5 đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trước hết phải chú trọng vào hệ thống hạ tầng, giao thông công cộng, để người dân thấy rằng sống ở đó người ta cảm thấy hạnh phúc, tin tưởng, cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn thì người ta mới ở. Nếu không làm được điều này thì các đô thị vệ tinh chỉ nằm trên hình vẽ và những điều đã nói chỉ là khẩu hiệu.

Nhưng xây dựng hạ tầng rất tốn kém và chúng ta đang gặp khó khăn về nguồn vốn. Nên có thể bình tĩnh, triển khai theo nguyên tắc vết dầu loang mà vết dầu đó, sẽ lấn dần ra và che phủ dần. Còn một đô thị không có dân, một đô thị di dân bằng kiểu cưỡng bức thì đô thị đó không tồn tại! Theo Chuyên gia bất động sản Hà Xuân Linh cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *