Vạch trần 4 thói quen xấu đang “bức tử” làn da bạn

 

Ko cần cứ dùng thật phổ biến đồ dưỡng da đã là có lợi. Nhưng bỏ mặc làn da cho nó “phát triển tự nhiên” như cây cỏ thì lại càng sai. Có thể bạn ko cố ý nhưng những thói quen tưởng như vô hại hằng ngày lại đang “giết chết” làn da bạn. Bài viết sau đây của Couleur Caramel sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về skincare, đồng thời chọn được phương pháp chăm sóc da phù hợp nhất.

Áp dụng “mù quáng” cơ chế chăm sóc da của người khác lên da bạn

Mỗi người sở hữu một cơ thể khác nhau, 1 cấu tạo khác biệt và duy nhất, vì vậy, không làn da của ai giống làn da của ai. tất cả lời khuyên, phản hồi đều chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ có bạn mới thực sự hiểu da của mình có đặc điểm gì, đang gặp vấn đề gì và nguyên nhân xuất phát từ đâu. vận dụng công thức dưỡng da của người khác đôi lúc còn khiến vấn đề của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

không test sản phẩm trước khi sử dụng

1 sản phẩm dù có có lợi đến mấy, được đa dạng phản hồi khen ngợi đến mấy hay có được nhà sản xuất khẳng định là an toàn cho tất cả làn da thì vẫn vô cùng có thể ko phù hợp với làn da bạn. Nó hoàn toàn có thể khiến bạn bị kích ứng, mẩn đỏ, nổi mụn,…

bởi thế, trước khi sử dụng sản phẩm cho đầy đủ gương mặt, bạn nên test nó lên một khu vực nhỏ, có lợi nhất trở thành ở 2 bên xương quai hàm, phía gần với tai. Lí do trở thành vì, trường hợp không may có bị kích ứng thì có lẽ khu vực này sẽ khiến bạn đỡ tự ti hơn trở thành ở má hay trán đúng không? Sau khoảng 2 ngày test, trường hợp vùng da đó vẫn bình thường thì bạn mới sử dụng sản phẩm cho cả mặt nhé.

Xem thêm:

không sử dụng kem chống nắng

tác hại của tia UV, ánh sáng xanh đối với làn da đã được nói đi nói lại rất nhiều lần trên đa số mặt trận. Tuy nhiên, vẫn có tương đối nhiều bạn bỏ ngoài tai những lời kể này hoặc vì một vài lí do nào đó như lười bôi, không có thời gian, ko muốn cần tẩy trang mỗi tối,…mà bỏ qua bước này.

đề cập lại cho khách hàng nhớ, tia UV và ánh sáng xanh (đến từ những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, đèn LED,…) có thể khiến da tổn thương, lão hóa nhanh hơn, đen đi, nổi mụn, và có thể gay ung thư da nữa đấy. vì thế, muốn da đẹp, tươi mới thì chọn lựa 1 kem chống nắng thích hợp trở thành cực kì cần thiết.

Đi ngủ khi chưa tẩy trang

Đây là thói quen tàn phá làn da cực kì nguy hại mà rộng rãi người vô tình mắc phải. Sau 1 ngày dài, có quá phổ biến bụi bẩn, dầu thừa, bã nhờn, cặn trang điểm, cặn kem chống nắng tích tụ trên da và gây bít tắc lỗ chân lông. Nó sẽ khiến da bị nổi mụn, gia tăng tốc độ lão hóa và trở phải xấu xí hơn.

Việc tẩy trang chỉ tốn của bạn 2-3 phút nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định làn da bạn có khỏe đẹp, mịn màng hay không đấy.

Nguồn: Mỹ phẩm hữu cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *