Những món đặc sản Phú Quốc thơm ngon béo ngậy

(Tài trợ: https://noithat-xhome.com/) Đảo ngọc Phú Quốc này không chỉ nổi tiếng với những bãi biển mê hồn mà đặc sản Phú Quốc còn hấp dẫn tới mức khiến bạn no căng bụng và không thể chối từ.

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh là một đặc sản Phú Quốc, ai du lịch tới đảo ngọc này đều phải thử một lần. Từ ghẹ Hàm Ninh cho ra nhiều món ăn khác nhau như bánh canh ghẹ, rang muối, cơm ghẹ… Thế nhưng, ngon nhất vẫn là cách chế biến truyền thống: ghẹ luộc chấm muối tiêu.

Nhum Phú Quốc

Nhum Phú Quốc  hay còn gọi là nhím biển bởi hình dáng bên ngoài bao bọc bên ngoài với lớp gai nhọn, xù xì nhưng tinh hoa của biển, điều diệu kỳ lại ẩn chứa bên trong lớp vỏ xấu xí đó. Nhum Phú Quốc được chế biến thành nhiều món ăn khó quên từ đơn giản đến công phu như nhum tái chanh, cháo nhum, nhum nướng mỡ hành, chả nhum, …

Bún quậy Kiến Xây

Bún quậy khá lạ, độc bởi cách chế biến món này khá đặc biệt so với các loại bún thông thường ở đất liền. Nguyên liệu chính để chế biến đặc sản Phú Quốc này phải là những mẻ cá trích vừa xuống lưới, những khoanh cá thu to, thịt chắc cắt ra thịt vẫn đỏ dính tay, những con tôm biển tươi to.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là một thực đơn khá phổ biến ở tất cả các nhà hàng Phú Quốc, là món gỏi cá sống giữ nguyên được hương vị tự nhiên, đậm đà hương vị biển, vị mặn, vị ngọt, chất đạm bổ dưỡng trong món ăn rất nguyên chất.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất đi Phú Quốc tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *