Mở phòng tập gym cần những gì liệu bạn đã THỰC SỰ BIẾT?

Mở phòng tập gym hiện nay đang là mảnh đất màu mỡ mang lại nhiều doanh thu, vì nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự nắm được hết khi mở phòng tập gym cần những gì không?

Để có thể mở phòng tập gym, bạn sẽ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý cũng như về chất lượng phòng tập.

Mở phòng tập gym cần những gì về mặt pháp lý?

1. Chứng chỉ huấn luyện viên thể hình

Bạn cần tham gia một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý. Điều này rất quan trọng đối với các thủ tục cũng như các ban ngành kiểm ghé phòng tập của bạn kiểm tra sau này.

2. Giấy phép đăng kí kinh doanh

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì bạn cũng đều phải xin giấy phép kinh doanh và mở phòng tập gym cần những gì. Bạn sẽ đến UBND huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí giấy phép kinh doanh. Người đứng tên phải là người đã có chứng chỉ huấn luyện viên thể hình. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn của mình đã có chứng chỉ đứng tên giúp.

3. Đảm bảo yêu cầu về vật chất máy tập

Chủ phòng tập cần cam kết đáp ứng đầu đủ về mặt cơ sở vật chất, dụng cụ phòng tập theo yêu cầu. Bạn cũng cần lưu ý về diện tích phòng tập cần đủ rộng rãi để bố trí khoảng cách 1 mét giữa các máy để đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa.

 4. Đạt yêu cầu về phòng cháy chữa cháy

Vì là kinh doanh địa điểm công cộng nên mở phòng tập gym cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì chi phí cho công tác phòng cháy chữa cháy là quá lớn, nhất là các phòng tập gym bình dân. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy trang bị bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

5. Trang bị hộp cứu thương và phác đồ tập luyện tiêu chuẩn

Trong tập luyện thể hình thì chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy mà theo quy định thì mỗi phòng tập phải trang bị đầy đủ hộp cứu thương với các vật dụng cần thiết theo chuẩn của bộ Y tế. Bạn cũng cần phải có huấn luyện viên thể hình cũng phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để tránh trường hợp bị chấn thương đáng tiếc xảy ra.
Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý khi băn khoăn mở phòng tập gym cần những gì, cần được treo vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập để có thể phổ biến tới tất cả mọi người đến tập.

Xem thêm>>> Cài đặt phần mềm quản lý phòng gym bằng vân tay, thẻ từ miễn phí để kinh doanh hiệu quả hơn

Mở phòng tập gym cần những gì về trang thiết bị phòng tập?

Dưới đây là danh sách các trang thiết bị phòng tập mỗi phòng tập gym cần có:

1. Máy chạy bộ cỡ lớn

2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập

3. Máy rung, massage

4. Giàn tập vai đôi

5. Giàn kéo lưng chữ T

6. Giàn tập bụng dưới

7. Giàn tập lưng trên

8. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng

9. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ

10. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ

11. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ

12. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối

13. Ghế tập vai giá rộng

14. Ghế tập tay trước

15. Ghế tập bụng trên

16. Máy ép ngực

17. Máy tập xô trên

18. Máy tập xô dưới

19. Giá tập giật treo

20. Giá gánh đùi

21. Máy ngồi đá đùi

22. Bộ đĩa xoay eo

23. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

24. Đĩa tạ các loại

25. Tạ đôi các loại (1–40 kg)

26. Bộ tạ chuyên dùng

27. Đòn tạ cử chuyên dùng

28. Bục kê gánh đùi

29. Giá xếp tạ

Qua bài viết này, hy vọng TimeSoft đã giúp các chủ đầu tư trả lời được câu hỏi “Mở phòng tập gym cần những gì?” và sẽ có kế hoạch cũng như chiến lược trong tương lai. Bên cạnh đó, các chủ phòng tập cũng nên chú ý đến vấn để quản lý phòng gym của mình sao cho tốt nhất. Vì đây cũng là 1 trong những điều kiện quyết định đến sự sống còn của phòng tập.

Hiện nay, TimeSoft cung cấp sản phẩm Phần mềm quản lý phòng Gym chuyên nghiệp – TimeGym – giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền lương thuê nhân viên một cách tối đa nhất. Để hiểu được sự tiện ích của phần mềm, các chủ phòng tập hoàn toàn có thể tải phần mềm quản lý phòng tập gym bằng dấu vân tay miễn phí trong 1 tháng để sử dụng.

Nếu quý khách có quan tâm xin vui lòng liên hệ với Hotline CSKH của TimeSoft: 0163.401.9352.

>> Cùng đi tham khảo thêm về: https://noithat-xhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *