Các bài tập giúp tăng chiều cao đơn giản

Người Việt Nam vốn có chiều cao khá khiêm tốn trên thế giới nói chung và trong khu vực Châu Á nói riêng. Vì vậy nhu cầu cải thiện chiều cao luôn là vấn đề được quan tâm. Các bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện một cách đơn giản mà không cần đến dụng cụ luôn được ưu thích. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp luyện tập tăng chiều cao đơn giản, dễ thực hiện.

 

Đạp xe

Đạp xe là một trong những bài tập phổ biến nhất đối với trẻ tuổi vị thành niên. Dù nghe có vẻ khá đơn giản nhưng để việc đạp xe có tác dụng đến việc tăng chiều cao tốt nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Lưu ý trong quá trình tập luyện, bạn không nên để yên xe quá thấp. Yên xe nên để cao đủ tầm để chân có thể duỗi thằng trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên cũng không nên để yên quá cao, sẽ gây áp lực lớn đến các khớp xương khi bạn cố gắng với chân tới bàn đạp.

Trụ người trên vai

Một trong số các bài tập giúp tăng chiều cao là trụ người trên vai, hay còn gọi là chuối vai, là một phương pháp sử dụng kỹ thuật khá phức tạp trong yoga, không phải ai cũng dễ dàng làm được. Bài tập này yêu cầu bạn phải thẳng lưng và chân, dùng bả vai làm trụ, đầu tạo với thân người 1 góc 90 độ. Tuy nhiên để luyện tập được phương pháp này đòi hỏi bạn phải có 1 thời gian luyện tập để cơ thể có thể làm quen với động tác, tránh những tổn thương có thể có trong quá trình luyện tập.

Đứng gập người

Bài tập này vô cùng đơn giản, nó hỗ trợ rất tốt trong việc kéo giãn các cơ và thường được áp dụng kết hợp sau các buổi tập chân. Bạn dùng đồng thời cả thân và tay để làm trụ, không được cong đầu gối, cúi gập người. Bạn cúi càng sâu sẽ càng mang lại hiệu quả cao. Thân trên ép càng gần đầu gối thì các cơ cãng được co giãn nhiều. Tuy nhiên lần đầu tiên thử, bạn đừng lo nếu không thể gập người được sâu. Cố gắng luyện tập đều hằng ngày bạn sẽ bất ngờ về khả năng của mình.

Nhảy cao

Các môn thể thao yêu cầu độ bật cao như bóng rổ, bóng chuyền hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao ở mỗi người. Các cơ các xương đều được co giãn tối đã, kích thích quá trình sản sinh ra hoocmon tăng trưởng nhanh hơn. Hơn nữa việc luyện tập các bài tập giúp tăng chiều cao này còn giúp bạn tăng thêm sức đề kháng và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *