VietnamAirlines  đối mặt các thách thức lớn về thương mại

 

Theo như ông Conner : “Đơn đặt hàng này là rất đáng kể với 76.000 nhân viên Boeing, các người thiết kế, lắp ráp và tương trợ sản xuất máy bay thương mại của công ty chúng tôi. đất nước Việt Nam cực kỳ quan trọng cho thành công của Boeing”, Bloomberg tường thuật.

tin hay:

noithat-xhome.com

VietnamAirline

Năm 2015, trong lượt thăm quốc gia mỹ, Chủ tịch nước đã đi thăm một nhà máy của Boeing gần Seattle và đã công bố một đơn đặt hàng cho Boeing đại diện mua máy bay cho VietnamAirlines  với số lượng 300 của máy bay phản lực với trị giá lên tới 38 tỷ usd.

Những thách thức rui ro mà hãng VietnamAirlines phải đối mặt trong thương mại

Tháng 9 năm 2016, người đứng đầu của Boeing đã cho biết, trong 2 thập kỷ tớ chỉ  riêng hãng VietnamAirlines cần tới 6.810 tàu bay với trị giá 1.025 tỷ Đô La, tạo ra thị trường hàng không nghìn tỷ đô la ban đầu trên lục địa, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao và dịch vụ.

Tuy vậy, đến tháng 11 năn 2018 thì Boeing đã nâng dự báo lên thêm 13% với số lượng máy bay Việt Nam cần trong 20 năm tới là 7.690 chiếc với tổng trị giá lên tới 1.200 tỷ đô la.

“Thị trường hàng không của Việt trở về sau liên miên phát triển, vì thế hãng hàng không Việt Nam sẽ cần một số lượng lớn máy bay tại Boeing và trong suốt chuỗi cung ứng  mở rộng phát triển thị trườn đường hàng không “, Bloomberg dẫn lời Phó Chủ tịch Boeing  ông Ray Conner chia sẽ.

Rõ ràng đơn hàng khổng lồ mà Việt Nam mang tới Boeing là giấc mơ giữa ban ngày với hãng chế tạo máy thương mại lớn nhất nhì thế giới này. Tuy vậy,giấc mơ ấy có thể sẽ chỉ là ảo mộng bởi chính sách thương mại xung đột của Tổng thống Trump.

Như Bloomberg, xung đột thương mại giữa 2 nền kinh tế thương mại lớn nhất thế giới(Trung-Mỹ)  khiến VietnamAirlines  phái đối đối mặt với những thách thức rủi ro lớn, đó là mất đi thị trường  hàng không ngàn tỷ đô la trong 20 năm kế tiếp.

Đó được xem như cơ hội tuyệt vời cho nhà cho ra đời máy bay khổng lồ Airbus của châu Á – đối thủ lớn nhất của Boeing. bằng khi đó Bắc Kinh hoàn toàn có thể dành thị trường nghìn tỷ cho Airbus.

Như vậy, khi Việt Nam gửi đến đơn hàng cho Boeing và gợi mở kế hoạch phát triển thị trường hàng không thương mại Việt Nam thì cũng đồng thời gửi lời cảnh báo tới chính quyền Trump về thiệt hại của doanh nghiệp  không đầu tư kinh doanh tại Chấu Á .

Xem thêm:Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline

Xu hướng lựa chọn bếp từ năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *