Cải thiện nội thất đẹp cho nhiều thế hệ cùng chung sống

Giá cả nhà đất ngày càng leo thang, vì vậy không quá ngạc nhiên khi có nhiều gia đình có tới 2, 3 hoặc thậm chí 4 thế hệ cùng chung sống với nhau trong một nhà. Các bậc cha mẹ hiểu rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng để sống chung với con cái, cháu nhỏ, do đó cần phải có kế hoạch cải thiện lại không gian sống cho các thành viên.

Tạo ra không gian linh hoạt

Để có thể chứa được nhiều người, đáp ứng đủ khả năng theo nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, không gian linh hoạt là điều rất cần thiết. Đây có thể coi là chìa khóa để mở rộng khu vực sinh sống, ví dụ như bất cứ phòng nào cũng có thể được chuyển đổi thành phòng ngủ khi cần, hoặc trở thành phòng khách, phòng giải trí…

Đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn gần gũi

Một trong những cách tuyệt vời để tạo ra khoảng không gian riêng cho mỗi người đó là cân nhắc việc thiết kế gian bếp sâu vào trong phía sau khu vực phòng ngủ với những lối ra vào riêng biệt. Bạn cũng có thể đặt nhiều khu vực sống lại gần nhau để giữ hòa khí nhưng phải chú ý đến việc lắp đặt hệ thống cửa thép vân gỗ cách âm chống ồn để đảm bảo riêng tư.

Mở rộng phòng bếp

Phòng bếp là một trong những không gian tập trung tất cả mọi người trong gia đình, nếu hoạt động đúng chức năng của nó thì áp lực đối với khu vực này là tương đối cao. Đối với những gia đình có nhiều thế hệ thì việc này còn tăng lên gấp 10 lần. Bạn có thể xem xét việc lắp 1 băng ghế dài và lớn, chia thành 2 mức với mức thấp hơn dành cho các thành viên lớn tuổi có thể ngồi, để mọi thành viên có không gian chuẩn bị đồ ăn.

Phòng ngủ cho người già

Theo truyền thống, phòng ngủ cho người lớn tuổi trong gia đình thường được đặt ở nơi tách biệt để đảm bảo sự yên tĩnh, mang đến giây phút nghỉ ngơi và giấc ngủ ngon cho người già. Vì vậy, để tiện lợi cho người lớn tuổi, phòng ngủ nên đặt ở tầng trệt để họ dễ dàng đi lại giữa các không gian chung. Bạn cũng nên thiết kế thêm buồng tắm và nhà vệ sinh để những thành viên lớn tuổi không gặp khó khăn và nguy hiểm khi phải đi lên xuống cầu thang.

Kho chứa thông minh

Không gian này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như chỉ mất vài phút để biến phòng chứa đựng đồ chơi của trẻ em thành không gian gọn gàng, sạch sẽ như 1 góc đọc sách thoải mái cho ông bà hoặc góc học tập cho bé…

Dành lối đi cho xe đẩy

Mặc dù tần suất sử dụng không nhiều, nhưng việc để lối đi riêng cho xe đẩy ở tầng trệt trong nhà bạn là cần thiết và không có tác hại, ảnh hưởng gì đến các sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên có 1 lối ra vào không bậc thang với những cánh cửa có thể mở rộng khi cần để di chuyển xe đẩy phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn cần những cánh cửa đẹp, tham khảo: https://www.facebook.com/KoffmannLongBien/

Địa chỉ thi công bồn tắm vách kính giá rẻ tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *