Cách sắp xếp văn phòng hiệu quả để mang lại hiệu suất cao trong công việc

Khi mới đến văn phòng mới, ngoài băn khoăn làm sao để lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng tốt thì việc sắp xếp không gian nội thất cũng được các công ty rất quan tâm.

Việc bày trí văn phòng không đơn giản chỉ là tiến hành sắp xếp các bàn ghế lại với nhau. Nó còn phải đảm bảo sự cân nhắc về tính thẩm mỹ, tính hài hòa để mang lại hiệu suất cao cho công việc.

Vậy, làm thế nào đề sắp xếp văn phòng hiệu quả?

Giải quyết chỗ ngồi là công việc trước tiên cần thực hiện. Sau khi việc sắp xếp bàn ghế theo quyền lực của các thành phần trong doanh nghiệp thì vấn đề quan trọng tiếp theo là ghế ngồi cho nhân viên.

Để có thể phát huy tối đa khả năng trao đổi trong công việc và khả năng làm việc nhóm của nhân viên công ty thì có thể chia không gian thành những khoảng. Hãy xem xét nhân lực cho từng dự án, từng công việc.

Ở một số công ty, người ta còn sắp xếp vị trí làm việc sao cho đảm bảo hoạt động tự nhiên của con người. Cách bố trí này có thể giúp cho nhân viên tránh được việc quá mệt mỏi do ngồi một chỗ quá lâu hoặc đánh máy. Từ đó, hạn chế các bệnh văn phòng về mắt, xương hay béo phì.

Ngoài ra, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn rất nhiều văn phòng gặp phải đến từ máy tính làm việc của nhân viên công ty. Cách tốt nhất có thể thực hiện là trang bị phần cách âm cho máy tính. Còn với máy in thì sử dụng lớp bọc ngoài sẽ giúp giảm đến hơn 90% tiếng ồn cho văn phòng của bạn.

Có một vấn đề khác khá quan trọng đó chính là ánh sáng phòng làm việc nhưng lại hay bị bỏ qua. Nếu ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít thì đều có thể gây ra ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên công ty. Thay vào đó, nếu thiết kế văn phòng với nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm điện và tốt hơn cho công việc.

Khi mua ghế làm việc cho cả lãnh đạo và nhân viên thì nên chọn loại ghế có thể điều chỉnh được độ cao. Hãy đảm bảo rằng bàn làm việc của bạn có độ cao phù hợp cho phép giữ đầu khớp ngón tay, cẳng tay và đầu cổ tay. Hơn nữa, bàn ghế đồng bộ luôn mang đến sự thoải mái hơn khi nhân viên làm việc.

Lưu ý khi mua nội thất văn phòng thì cần chú ý đến chất lượng và sự vững chắc. Ngoài ra, phòng làm việc cũng là nơi tiếp đón những vị khách quý, khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp. Vì vậy tính thẩm mỹ cũng nên được chú trọng. Văn phòng đẹp không chỉ giúp nhân viên có động lực làm việc tốt hơn mà còn có thể chính là bộ mặt của cả công ty bạn.

Nguồn: https://noithat-xhome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *