Sắp xếp nội thất theo phong thủy mang khí thịnh vào ngôi nhà

Phong thủy của một ngôi nhà luôn là một yếu tố quan trọng mà những người chủ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sắp xếp nội thất theo phong thủy mang khí thịnh vào nhà.

Sắp xếp nội thất trong nhà không những để tạo sự thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp cho phong thủy của ngôi nhà tốt. Cách sắp xếp đồ đạc cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình. Bạn chỉ cần biết một số mẹo nho nhỏ là có thể tự sắp xếp đồ đạc trong gia đình sao cho phong thủy tốt nhất.

Trung tâm của ngôi nhà

Phong thủy trong ngôi nhà gia đình bạn đang ở có ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn. Trung tâm ngôi nhà như trái tim của một con người. Nó là nơi giao thoa của các luồng khi phong thủy. Phong thủy không gian này có tốt thì các thành viên trong gia đình cũng vậy. Muốn cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần duy trì một trái tim mạnh khỏe.

Những người có chuyên môn về phong thủy cho rằng, khi thiết kế, trang trí nội thất khu vực trung tâm ngôi nhà (thường là phòng khách) không nên để đồ đạc lộn xộn. Bạn không nên sử dụng những đồ nội thất năng nề, quá to như bàn ghế gỗ hoa văn lớn, trụ đá,… Thay vào đó bạn nên có những chậu cây xanh nhỏ, bạn ghế hay tủ gọn gàng, tinh tế.

Bên cạnh đó, không gian trung tâm nên là nơi thư giãn, không khí vui vẻ. Bạn nên để những đồ vật thư giãn, gây cười như các bức tranh, hình ngộ nghĩnh.

Hoàn thiện hệ thống điện

Dòng điện trong nhà bị hỏng hóc sẽ làm phá vỡ dòng chảy năng lượng của khí trong nhà. Nó ảnh hưởng đến sử tỉnh táo, tinh thần minh mẫn của con người. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện bằng cách thay thế, sửa chữa những dây điện cũ, sắp hỏng, những bóng đèn mờ, cũ,…

Giảm năng lượng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngời, lấy lại sức lực và tinh thần. Trong không gian phòng ngủ bạn cần phải loại bỏ toàn bộ những thiết bị như tivi, máy tính,… có ánh sáng xanh. Bởi chúng tạo ra bức xạ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Xử lí bừa bộn

Không gian, đồ đạc bừa bọn dễ gây tích tụ năng lượng xấu trong cả cơ thể và ngôi nhà bạn. Hãy dẹp đồ đạc gọn gàng, tinh tươ, để tạo tâm lý, cảm giác thoải mái trong tinh thần.

Thêm màu sắc

Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy, màu xanh lá là màu tốt nhất cho tinh thần của con người, giúp nâng cao sức khỏe và và tuổi thọ. Chính vì vậy bạn nên sử dụng tông màu xanh cho ngôi nhà của mình. Bạn có thế sắp xếp những cây cảnh nhỏ, cây hoa để tạo sự hòa hợp với thiên nhiên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng trang trí như bóng đèn, mua màn hình led trang trí cho ngôi nhà.

Đồ vật phong thủy

Nói đến nội thất cho ngôi nhà khi vượng thì không thể không nhắc đến chúng. Những đồ vật phong thủy như thạch anh, chuông gió, cóc ngậm vàng,…không chỉ giúp tăng dương khí cho ngôi nhà mà còn có tác dụng xua đuổi khí xấu, đón những luồng khí lành.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của nội thất X-HOME!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *